Tin vắn
Chuột...đại náo!

Từ những ngày cận Tết Kỷ Sửu đến nay, tại nhiều địa phương, nạn chuột gây hại hàng trăm hecta lúa đông xuân và tiếp tục bùng phát mạnh đã khiến nông dân đứng ngồi không yên...  


Giá tăng, nhưng... không vui

Dù giá cá tra nguyên liệu tăng mạnh nhưng hầu hết người nuôi cá vẫn không dám đầu tư nuôi lại, bởi rủi ro từ con cá tra luôn quá lớn  


Có nên tiếp tục NK muối?

Theo Cục Chế biến, thương mại nông lâm thuỷ sản và nghề muối (Bộ NN - PTNT), trong tháng 3, tháng 4/2009 VN sẽ tiếp tục thiếu muối. Nhưng sau thời điểm này khi các tỉnh bước vào vụ muối mới thì lượng muối sẽ không thiếu. Vậy có nên cho NK muối nữa hay không?   


EC bị phê phán vì thông tin sai về cá tra VN

Website www.elcorreogallego.es dẫn lời Chủ tịch Cơ quan An toàn thực phẩm và dinh dưỡng Tây Ban Nha, ông Roberto Sabrido khẳng định đã không xuất hiện cuộc khủng hoảng nào liên quan tới việc nhập khẩu cá tra và basa của Việt Nam vào Tây Ban Nha, đồng thời phê phán Ủy ban châu Âu (EC) đã ''thông tin sai'' gây ra sự hiểu không đúng về vấn đề này.  


Dự báo thị trường nông sản: Sẽ sát hơn

Năm 2009, Việt Nam có thể xuất trên năm triệu tấn gạo; công tác thống kê, phân tích và dự báo sẽ được tăng cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Cao Đức Phát cho biết khi trao đổi với PV Tiền Phong.  


Nguyên liệu khan hiếm, giá cá tra, basa tiếp tục tăng

Theo dự báo của doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản, do nguồn cung khan hiếm, cá tra nguyên liệu ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ còn tăng giá trong thời gian tới.  


Tiến tới toàn bộ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch

Sở NN&PTNT đã có tờ trình gửi UBND thành phố xin phê duyệt Chương trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội giai đoạn 2009 - 2015 và định hướng đến năm 2020.  


Cá tra cần được

Khai mạc hội nghị (ngày 12.2 tại Cần Thơ), Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cho biết: Đầu năm 2009, ngành thuỷ sản đang đối mặt nhiều khó khăn, thách thức từ nhiều nguyên nhân.  


Phòng chống dịch cúm gia cầm ở ĐBSCL: Phải có sự phối hợp đồng bộ, khẩn trương và quyết tâm cao

Như tin đã đưa, ngày 11-2, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vật năm 2009. Ý kiến, kiến nghị của các đại biểu xoay quanh vấn đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Làm gì để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm?” .  


Bán xe rau không đủ bữa sáng

Nông dân đang khóc dở mếu dở vì rau bán không được mà đổ cũng chẳng xong.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn