Tin vắn
Tập huấn kỹ thuật mới thâm canh lúa

Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ kỹ thuật của 22 chi cục BVTV, trạm khuyến nông từ Bình Thuận đến Cà Mau, về các biện pháp kỹ thuật mới trong thâm canh cây lúa  


Dịch lở mồm, long móng gia súc lại bùng phát ở nhiều địa phương

Chiều 17-10, Cục Thú y cho biết, trong tuần qua, dich lở mồm long móng gia súc lại bùng phát ở 11 xã thuộc huyện của các tỉnh Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Sơn La, Hà Giang và Thái Nguyên, làm 147 con trâu, bò mắc bệnh.  


Ca cao: Triển vọng trở thành hàng nông sản xuất khẩu chủ lực

Việt Nam - một nguồn cung cấp ca cao lớn trong tương lai gần, trong bối cảnh mà thế giới thiếu hụt ca cao do nguồn cung ca cao chủ yếu từ Châu phi nhưng bất ổn về chính trị ở một số quốc gia cung cấp ca cao lớn khiến nhà nhập khẩu e ngại. Phó chủ tịch  Uỷ ban Điều phối ca cao Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới kinh doanh ca cao đã đến thị trường Việt Nam, đây được xem như một tín hiệu đáng mừng cho Chương trình phát triển ca cao Việt Nam.  


Việt Nam đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27

Sau khi tham dự cuộc họp Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á (CORRA) vừa diễn ra ở Ấn Độ, GS. Bùi Chí Bửu-Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp miền Nam - cho biết, Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á đã nhất trí để VN đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27 tại TP. HCM vào tiháng 9- 2007.  


Lễ khai trương trang thông tin điện tử khoa học cho nhà nông

Ngày 09/10/2006, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương Trang thông tin điện tử khoa học cho nhà nông.  


Nông sản tăng giá, mừng ít lo nhiều!

Phụ thuộc vào giá không phải là con đường phát triển bền vững của nông sản VN, lĩnh vực được xếp vào loại nhạy cảm khi gia nhập WTO.  


Việt Nam trúng thầu 210.000 tấn gạo cho Indonesia

Thông tin từ Hiệp hội Lương thực VN (VFA), VN đã trúng thầu 210.000 tấn gạo (loại 15% tấm) trong tổng số 250.000 tấn mà phía Indonesia đã mở thầu vào ngày 20-9 vừa qua.  


Bế mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế - AGROVIET 2006: Trao giải thưởng cúp vàng nông nghiệp 2006 cho 14 sản phẩm

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, hôm 17/9 Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế - AGROVIET 2006 đã bế mạc. Hội chợ đã thu hút hàng ngàn lượt khách hàng đến tham quan và giao dịch.  


Hỗ trợ đào tạo nghề cho đối tượng bị thu hồi đất

Đến nay TP Hà Nội đã thực hiện được gần 1.700 các dự án trên địa bàn, và cũng đã thu hồi tới hơn 10.000 ha đất nông nghiệp, ảnh hưởng đến đời sống của 41.000 hộ nông dân.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn