Tin vắn
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Tổ chức Tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Ngày (31/5), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân và giao lưu giữa các Anh hùng Lao động với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Hội.  


Hội NDVN: Phối hợp tuyên truyền về công tác Hội với các cơ quan báo chí

Chiều ngày 22/5/2018, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt các cơ quan Báo chí nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018). Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.  


Hoạt động khuyến nông còn nhiều hạn chế

Thời gian qua, các tổ chức xã hội và cộng đồng như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Câu lạc bộ khuyến nông tham giá khá tích cực các hoạt động chuyển giao và áp dụng khoa học công nghệ ở cấp cơ sở dưới dạng câu lạc bộ khuyến nông. Mặc dù là khuyến nông tự nguyện, nhưng hoạt động của các tổ chức này lại có hiệu quả tốt, đưa các kiến thức mới đến với người dân cũng như tăng cường việc trao đổi kinh nghiệm và kiến thức sản xuất lẫn nhau. Các câu lạc bộ khuyến nông hiện nay được giao lại cho Hội Nông dân quản lý.  


Thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi ẩn chứa nhiều bất ổn

Năm 2016, tổng sản lượng thịt cung cấp ra thị trường đạt 5,02 triệu tấn, tổng sản lượng sữa đạt 0,6 triệu tấn, sản lượng trứng đạt 8,3 tỷ quả. Con số này đã góp phần tăng lượng tiêu thị thịt bình quân từ 23,6 kg/người trong năm 2000 lên 55,2 kg/người trong năm 2016, tiêu thụ sữa từ 0,3 kg/người lên 6,6 kg/người, tiêu thụ trứng đạt 89,5 quả/người/năm. Tuy vậy, tiêu thụ chăn nuôi vẫn ẩn chức nhiều bất ổn, do thiếu chính sách hỗ trợ, thiếu quy hoạch, định hướng phát triển, đặc biệt là công tác dự báo, mở rộng và kiểm soát thị trường tiêu thụ chưa tốt, liên kết chuỗi sản xuất chế biến tiêu thụ chưa phát triển.  


Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển

Hiện nay, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị được đẩy mạnh, ngày càng đa dạng, đặc biệt là liên kết góp vốn đầu tư sản xuất và liên kết bao tiêu sản phẩm.  


Giá sữa thu mua của Vinamilk cao hơn 171% so với thế giới

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết: Giá sữa Công ty mua tại Nghệ An là 12.727 đồng/lít, cao hơn với giá sữa của thế giới từ 131-171%.  


Cơ giới hóa nông nghiệp tiếp tục phát triển

Thời gian qua, hiệu quả từ việc hỗ trợ nông dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp khá rõ rệt, góp phần giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian và tăng thu nhập cho nông dân.  


Năng suất, thu nhập cao hơn sau khi học nghề

Trong giai đoạn 2010 - 2013, số lao động nông thôn đã học nghề nông nghiệp là 680.371 người, trong đó có 563.298 người có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề nông nghiệp, nhưng năng suất, thu nhập cao hơn, đạt 82,79% cao hơn gần 4% so với bình quân chung của cả nước.  


Bảo hiểm chăn nuôi chưa được các hộ sản xuất hưởng ứng

Dịch vụ bảo hiểm nông nghiệp ở Việt Nam chưa được các hộ sản xuất hưởng ứng, trong khi họ phải chịu tác hại rất lớn của thiên tai, dịch bệnh, thời tiết, khí hậu và giá cả thị trường biến động bất thường.  


Ứng dụng khoa học công nghệ có nhiều đột phá

Thời gian qua, công tác ứng dụng khoa học công nghệ ở nước ta có nhiều đột phá. Cùng với việc đẩy nhanh ứng dụng khoa học công nghệ, chất lượng nông sản và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm quản lý tốt hơn.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn