Tin vắn
Chương trình, giáo trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế

Thời gian qua, chương trình, giáo trình đào tạo nghề lao động nông thôn đã được chú trọng hơn nhưng vẫn còn có khoảng cách so với nhu cầu thực tế.  


Nghiên cứu thành lập Quỹ xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương

Để có cơ sở đề xuất việc thành lập Quỹ xây dựng nông thôn mới, Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015 đã tiến hành nghiên cứu thực tế tại 7 tỉnh, thành phố, đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam là: Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Trị, Gia Lai, Đồng Nai và Kiên Giang.  


Chuyển dịch cơ cấu tạo động lực mới cho tăng trưởng ngành nông nghiệp

Trong thời gian qua, việc chuyển dịch cơ cấu đã tạo động lực mới cho tăng trưởng ngành nông nghiệp, giúp ngành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, nhất là trong năm 2017, một năm đầy thử thách về thiên tai, thị trường.  


Đồng chí Thào Xuân Sùng được bầu giữ chức Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Sáng nay 12.1, tại Hà Nội, hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 13, khóa VI đã khai mạc. Dự hội nghị có đồng chí Hà Ban - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, cùng đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện các Ban của Đảng. Đồng chí Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam chủ trì hội nghị.  


Tín dụng nông nghiệp, nông thôn chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu

Theo thống kê của các ngân hàng, hiện nay, một trong những hạn chế của tín dụng nông nghiệp, nông thôn là chưa thỏa mãn nhu cầu thực tế. Vẫn còn trên 5% đến 15% tỉ lệ hộ gia đình tại từng ngân hàng cho rằng mức cho vay hiện nay chưa thực sự thỏa mãn nhu cầu sử dụng vốn của hộ, họ vẫn phải sử dụng song hành cả nguồn vốn chính thức từ ngân hàng và nguồn vốn phi chính thức từ bạn bè, người thân, thậm chí là vay nặng lãi.  


Miền Đông tìm cách ứng dụng công nghệ 4.0 trong chăn nuôi

Công nghệ chính là yếu tố sống còn cho sản xuất chăn nuôi theo chuỗi khép kín mang lại nhiều lợi ích kinh tế cũng như môi trường.  


Chăn nuôi phải đăng ký để tránh tình trạng giải cứu

Ngày 7 – 12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp với Cục Chăn nuôi thuộc Bộ NN – PTNT tổ chức hội thảo Lấy ý kiến doanh nghiệp dự thảo luật chăn nuôi để trình Quốc hội xem xét vào kỳ họp thứ 5 năm 2018 và thông qua trong kỳ họp thứ 6 năm 2018.  


Họp báo giới thiệu “Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017”

Ngày 12/7/2017, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu “Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017”. Hội thi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, với sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền, đơn vị phối hợp tổ chức là Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông (IPC).  


Phập phồng dịch bệnh lúa thu đông

Tính đến thời điểm này, nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã hoàn thành chỉ tiêu xuống giống lúa thu đông (TĐ) 2011. Tuy nhiên, do nông dân phải chạy đua với thời gian cho kịp lịch thời vụ và không tuân thủ theo khuyến cáo của ngành chuyên môn nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên trà lúa này là rất cao.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn