Tin vắn
LHQ cảnh báo cúm gia cầm đã biến thể

Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) vừa cảnh báo, đã xác nhận chủng virus cúm gia cầm H5N1 mới tại Trung Quốc và Việt Nam đang có nguy cơ bùng phát.  


Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng trừ bệnh chổi rồng trên nhãn

Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, bệnh chổi rồng trên nhãn lần đầu tiên phát hiện ở Việt Nam vào năm 2003 tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đó, bệnh lây lan và hiện nay bệnh này xuất hiện và gây hại trên diện rộng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ với trên 20.000 ha nhãn bị nhiễm từ 10 - 80%. Bệnh gây hại trên các đọt non và hoa nhãn, tạo nên hiện tượng mọc thành chùm của lá hoặc hoa, giống như dạng “cây chổi”. Nguyên nhân gây bệnh bước đầu xác định do vi khuẩn gây hại và nhện lông nhung là môi giới truyền bệnh.  


1.000 thủy nông viên bỏ việc

Trong vòng 9 năm qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có đến 1.110 thủy nông viên cơ sở bỏ việc. Vì thế cả trăm nghìn hộ nông dân chỉ còn biết ngửa mặt chờ... trời mưa.   


Một nông dân trồng giống bí khổng lồ

Hơn 1 tháng qua, khu vườn nhà anh Lê Hữu Phan (ở số 50, Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt) đón hàng trăm lượt khách đến tham quan, vì du khách muốn mục sở thị cây bí cho trái khổng lồ, nặng trên 80kg, có xuất xứ từ Mỹ, mà anh đã trồng thành công.  


Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi - tp. Sóc Trăng đã có 682 hộ hội viên, nông dân được thoát nghèo

        Hội Nông dân thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, qua phát động phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đến nay đã có 682 hộ hội viên, nông dân được thoát nghèo, tăng hộ hội viên, nông dân khá giàu lên 291 hộ.  


9 giống lúa thích nghi tốt trong vụ hè thu

Trung tâm Giống cây trồng tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa trong vụ hè thu (HT) 2011 tại trại giống Long Phú.  


HND Thừa Thiên Huế với chương trình Nhịp cầu Nhà nông

Năm 2011, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Huế, Trung tâm Khuyến nông - lâm - ngư của tỉnh tổ chức xây dựng chương trình Nhịp cầu Nhà nông với chuyên đề “Nông dân Thừa Thiên Huế”, phát sóng định kỳ 3 lần mỗi tháng trên sóng Đài PTTH tỉnh.  


Hội Nông dân tỉnh Nam Định với công tác dân số - KHHGĐ

Những năm qua, cùng với việc tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh Nam Định đã tổ chức cho các chi hội đăng ký chi hội không có người sinh con thứ ba và xây dựng mô hình điểm truyền thông lồng ghép công tác dân số với phát triển gia đình bền vững.  


Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát chặt chất lượng chè

Hôm qua (6-9), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, UBND các tỉnh có sản xuất chè chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời tình trạng sản xuất, tiêu thụ chè kém chất lượng.  


Người trồng rừng trí tuệ

Ý nghĩ đó đến với tôi sau nhiều lần leo mệt trên 7 ngọn đồi cao, phủ kín cây xanh thành một cánh rừng bạt ngàn có quy hoạch, bề thế, có kỹ thuật, có ý tưởng, tầm nhìn, có giá trị kinh tế ngắn và dài của một cựu chiến binh nay đã vào tuổi thất thập, cựu trung tá hải quân, cựu cán bộ giảng dạy trường Đại học Bách khoa đó là ông Nguyễn Đức Khầm, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.  


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn