Tin vắn
Trộn muối, tro vào mủ cao su

Theo ông Lê Văn Uy - giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Phước, kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm quản lý chất lượng cao su thiên nhiên Viện Nghiên cứu cao su VN xác định sản phẩm mủ cao su của doanh nghiệp tư nhân Hồng Thanh (xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập) đã trộn nhiều tạp chất.  


Tiền Giang: Giúp nông dân tiếp cận Internet

Cùng với mục tiêu đưa công nghệ thông tin, đặc biệt là sử dụng Internet về nông thôn, những năm qua Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp đã và đang thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa.  


Lũ ĐBSCL lớn nhất trong 8 năm qua

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do lũ thượng nguồn sông Mekong về kết hợp với kỳ triều cường có khả năng làm lũ đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu cuối tháng 9-2011 vượt mức báo động (MBĐ) 3. Riêng tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên lên MBĐ2 - MBĐ3, có nơi trên MBĐ3.  


Việt Nam - Cuba thúc đẩy hợp tác sản xuất lúa gạo

Ngày 20/9, một khóa đào tạo về kỹ thuật trồng lúa do các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam giảng dạy cho nông dân Cuba đã chính thức khai giảng tại tỉnh miền Tây Pinar del Rio của quốc đảo này.  


Cá trê Phú Quốc có tên khoa học và được công nhận

Cá trê Phú Quốc - một loài cá mới được phát hiện tại Việt Nam đã được định danh và có tên khoa học là Clarias gracilentus Ng, Dang & Nguyen và đã được thế giới công nhận.  


An Giang: Nuôi lươn nâng cao thu nhập gia đình

Mùa lũ năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Năm ở tổ 2, ấp Tân Định, xã Tân Lập (Tịnh Biên, An Giang) thả nuôi 275 kg lươn giống trong 11 bồn nilon trước nhà.  


Thí điểm bảo hiểm nông nghiệp

Ngày 21-9, Bộ Tài chính chính thức giới thiệu việc thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp giai đoạn 2011-2013 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.  


Hội Nông dân huyện Nam Sách hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Các cấp hội tín chấp với ngân hàng gần 3 tỷ cho 2.492 hộ hội viên vay; trích từ Quỹ hỗ trợ nông dân 3 cấp 1 tỷ 316 triệu cho 269 hộ vay phát triển kinh tế.     


Siêu lúa lai Trung Quốc năng suất gần 14 tấn/ha

Ngành nông nghiệp Trung Quốc vừa chính thức ghi nhận đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về năng suất lúa lai khi đạt mốc 926,6 kg/mu, tức 13,899 tấn/ha.  


Xây dựng đề án đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn

Dự kiến số tiền đầu tư cho chương trình đào tạo nghề từ nay đến năm 2020 khoảng 10.000 tỷ đồng...  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn