Tin vắn
Cần 10.000 tỷ đồng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Theo Bộ NN-PTNT, để thực hiện chương trình “Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đến năm 2020”, Bộ NN-PTNT đang kiến nghị Chính phủ phê duyệt thêm nguồn vốn bổ sung khoảng 10.000 tỷ đồng để thực hiện trong giai đoạn 2011- 2020, bằng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước.  


Cần hơn 151 nghìn tỷ đồng phát triển giao thông nông thôn đến năm 2020

Bộ GTVT vừa có văn bản số 5526/BGTVT-KHĐT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố Chiến lược phát triển giao thông nông thôn (GTNT) đến năm 2020, tầm nhìn 2030 theo nội dung đã được duyệt.  


Xác định cơ cấu bộ giống cây cao su chất lượng cao cho các tỉnh Tây Nguyên

Sau thời gian nghiên cứu, khảo nghiệm, đến nay, Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam đã xác định được cơ cấu bộ giống cây cao su chất lượng cao cho các tỉnh Tây Nguyên. Đây là các giống cao su cho năng suất mủ cao, sinh trưởng khoẻ, chống chịu một số bệnh lá chính, chống chịu môi trường (hạn, gió, nhiệt độ thấp...), đáp ứng tốt với kích thích mủ...  


Máy gieo hạt hai hàng

Máy do kỹ sư Phạm Tú Anh Vũ (Đồng Nai) sáng chế. Để hoạt động, máy sẽ được gắn vào máy cày hai bánh. Máy có thể gieo các loại hạt giống như: bắp, đậu…  


Trộn muối, tro vào mủ cao su

Theo ông Lê Văn Uy - giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Phước, kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm quản lý chất lượng cao su thiên nhiên Viện Nghiên cứu cao su VN xác định sản phẩm mủ cao su của doanh nghiệp tư nhân Hồng Thanh (xã Bù Nho, huyện Bù Gia Mập) đã trộn nhiều tạp chất.  


Tiền Giang: Giúp nông dân tiếp cận Internet

Cùng với mục tiêu đưa công nghệ thông tin, đặc biệt là sử dụng Internet về nông thôn, những năm qua Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp đã và đang thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa.  


Lũ ĐBSCL lớn nhất trong 8 năm qua

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do lũ thượng nguồn sông Mekong về kết hợp với kỳ triều cường có khả năng làm lũ đầu nguồn sông Tiền và sông Hậu cuối tháng 9-2011 vượt mức báo động (MBĐ) 3. Riêng tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên lên MBĐ2 - MBĐ3, có nơi trên MBĐ3.  


Việt Nam - Cuba thúc đẩy hợp tác sản xuất lúa gạo

Ngày 20/9, một khóa đào tạo về kỹ thuật trồng lúa do các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam giảng dạy cho nông dân Cuba đã chính thức khai giảng tại tỉnh miền Tây Pinar del Rio của quốc đảo này.  


Cá trê Phú Quốc có tên khoa học và được công nhận

Cá trê Phú Quốc - một loài cá mới được phát hiện tại Việt Nam đã được định danh và có tên khoa học là Clarias gracilentus Ng, Dang & Nguyen và đã được thế giới công nhận.  


An Giang: Nuôi lươn nâng cao thu nhập gia đình

Mùa lũ năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Năm ở tổ 2, ấp Tân Định, xã Tân Lập (Tịnh Biên, An Giang) thả nuôi 275 kg lươn giống trong 11 bồn nilon trước nhà.  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn