03/11/2016
Trồng Dưa hấu thụ phấn nhân tạo giống như Bí ngô có được không?

- Hỏi: Bí ngô và Dưa hấu trồng chung một ruộng Dưa hấu bị lạt có phải do thụ phấn của Bí ngô không? Trồng Dưa hấu thụ phấn nhân tạo giống như Bí ngô có được không?

- Đáp:Bí ngô và dưa hấu cùng họ hàng nên cũng có thể thụ phấn qua lại. Nhưng vì khoa học chưa tiến hành lai 2 loài này nên chưa có số liệu trả lời xác thực. Tuy nhiên giả sử có thụ phấn lẫn nhau thì có một số đặc tính nông học sẽ có thể biểu hiện lên trái dưa. Ví dụ khi cắt ra, ruột sẽ không đỏ bằng quả dưa thật, bạn có thể quan sát để phán đoán cho có cơ sở thực tế.

- Bạn có thể thụ phấn nhân tạo cho dưa được. Các nhà khoa học vẫn chọn giống dưa thông qua lai các giống với nhau và thu được các giống dưa hấu có năng suất và chất lượng tốt hơn bố hay mẹ. Hiện nay người ta cũng tạo giống lai cho dưa hấu có năng suất rất cao. Nhiều giống dưa quả dài hiện nay là các giống dưa lai. Bạn có thể làm thử xem. Bạn phải biết cách cách lý hoa cái và biết lấy phấn bông đực rồi vào sáng hôm sau bạn thụ phấn hoa đực lên hoa cái của dưa, khi quả dưa chín bạn thu hạt đó làm giống để tiếp tục trồng và chọn lọc để có giống dưa cho bạn. Dĩ nhiên là phải tốn công và cần phải làm tỷ mỹ nếu không thì bị lẫn tạp, mất công.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 294
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn