03/11/2016
Tuyển chọn và phục tráng một số giống mía thích hợp với vùng khô hạn miền Trung

PGS.TS Đoàn Thị Thanh Nhàn (Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội) làm chủ nhiệm công trình đã nghiên cứu tuyển chọn và phục tráng một số giống mía nguyên liệu thích hợp với vùng khô hạn miền Trung.

Trong số gần 100 giống mía đưa vào tuyển chọn, so sánh, khảo nghiệm sinh thái và sản xuất, các nhà khoa học đã xác định được 7 giống mía chín sớm, 6 giống chín trung bình và 7 giống chín trung bình muộn, có khả năng chịu hạn cho năng suất phẩm chất tốt, thích hợp với vùng khô hạn miền Trung. Nhóm các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu hoàn thiện được quy trình phục tráng các giống mía chín sớm ROC1 và chín muộn F134, F156 để bổ sung vào 2 nhóm giống chín sớm, chín muộn hiện đang rất thiếu trong cơ cấu giống mía. Cả 3 giống phục tráng này đều sạch sâu hại, không còn bệnh than và các bệnh hại khác, có trữ đường, năng suất cao hơn từ 30 - 40% so với chưa phục tráng. Các giống mía này hiện đang phát triển trên vùng nguyên liệu mía của Công ty đường Nông Cống, Công ty đường Lam Sơn (Thanh Hóa); Công ty đường Sông Con (Nghệ An); Công ty đường Quảng Ngãi... với diện tích trên 10 nghìn ha, trữ đường CCS đạt trên 11 - 12 và năng suất đạt trên 80 tấn mía cây/ha. Nhờ đưa các giống mía này vào trồng, các hộ nông dân đã đưa tổng thu nhập trên 1 ha mía từ 20 - 25 triệu đồng lên trên 40 triệu đồng./.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 256
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn