03/11/2016
Vĩnh Phúc: Sử dụng phân bón cao phân tử Polyhumate để đảm bảo an toàn cho rau

Mới đây, Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc đã áp dụng thành công loại phân bón hữu cơ cao phân tử Polyhumate, đem lại hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo an toàn cho rau và các loại cây trồng khác.

Phân bón hữu cơ cao phân tử Polyhumate là chất kích thích điều hoà sinh trưởng của cây, khi bón phân này bổ sung với các loại phân bón khác sẽ làm tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu độ phóng xạ, kích thích sự hình thành đường, aminoacid và các hợp chất quan trọng khác. Trên thế giới đã có rất nhiều nước sử dụng loại phân hữu cơ cao phân tử Polyhumate trong sản xuất nông nghiệp, ở nước ta loại phân này lần đầu tiên được áp dụng thành công trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và đang mang lại hiện quả kinh tế cao và đảm bảo an toàn trên cây rau.

Mô hình được triển khai thực tế tại xã Định Trung thành phố Vĩnh Yên, áp dụng trên các loại rau bấp cải, cải xanh, cà chua, đậu cove leo... kết quả cho thấy khi sử dụng phân bón hữu cơ cao phân tử Polyhumate kết hợp với các loại phân khác cho năng suất tăng từ 18,5 đến 35,1%, thời gian thu hoạch rút ngắn từ 3 đến 5 ngày so với đối trứng, 100% mẫu rau phân tích đều đạt tiêu chuẩn chất lượng ra an toàn. Đạt được kết quả này, các cán bộ Trung tâm đã kết hợp sử dụng phân bón hữu cơ cao phân tử Polyhumate với các loại phân bón NPK, Kali, Urê.

Tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là tỉnh có diện tích và sản lượng rau lớn của khu vực với trên 10.000 ha, mỗi năm tiêu thụ khoảng 150.000 đến 200.000 tấn rau các loại ra thị trường bên ngoài. Tuy nhiên, qua kiểm tra chất lượng rau của Chi cục Bảo vệ Thực vật, hiện mới có 85% mẫu rau phân tích đạt tiêu chuẩn rau an toàn, 15% không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng do tồn dư các hoá chất bảo vệ thực vật. Việc áp dụng thành công phân bón cao phân tử Polyhumate trong sản xuất rau đã giúp cho người nông dân có thêm công thức bón phân mới vừa làm tăng hiệu quả kinh tế và đồng thời đảm bảo an toàn cho rau.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 264
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn