Xây dựng vùng lúa chất lượng cao tại đồng bằng sông Cửu Long
Được đăng : 03/11/2016
Ngày 3-8, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Lương thực miền nam (Vinafood) phối hợp Cục Trồng trọt tổ chức tọa đàm về xây dựng vùng lúa nguyên liệu chất lượng cao xuất khẩu.
Theo đó, vụ đông xuân 2010-2011, Vinafood sẽ xây dựng mô hình vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao 500 - 1.000 ha, áp dụng quy trình canh tác tiên tiến theo tiêu chuẩn VietGAP. Vinafood 2 sẽ cung cấp cho nông dân các loại vật tư nông nghiệp với giá rẻ hơn thị trường và ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ lúa hàng hóa, bảo đảm bà con sản xuất có lãi.