03/11/2016
Xin gia hạn sử dụng đất nông nghiệp

Hỏi: Anh Dương Quý Bắc ở Tánh Linh – Bình Thuận hỏi:

1. Giấy chứng nhận bị hư hoàn toàn hoặc bị mất thì khi cấp lại có phải ban hành Quyết định huỷ bỏ không?

2. Gia hạn thời hạn sử dụng đất nông nghiệp trong hạn mức của hộ gia đình, cơ quan nào thực hiện?

3. Người bán đất đi khỏi địa phương không liên lạc được nhưng chưa thực hiện hợp đồng chuyển nhượng thì giải quyết thế nào?

Trả lời:
1. Theo quy định tại khoản 2 Điều 144 của Nghị định số 181/2004/NĐ-CP, khi làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) bị hư hỏng; cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký cấp GCN mới cho người sử dụng đất mà không phải ra Quyết định huỷ bỏ GCN cũ.

2. Việc gia hạn sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối thực hiện theo quy định tại Điều 34 của Nghị định số 181/2004/NĐ-CP. Người có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất nộp đơn xin gia hạn và GCN đã cấp tại UBND xã; UBND cấp xã thẩm tra xác nhận việc chấp hành pháp luật đất đai của người sử dụng đất vào đơn xin gia hạn, rồi chuyển hồ sơ đến Phòng Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục trình UBND cấp huyện quyết định gia hạn; Phòng Tài nguyên và Môi trường thực hiện chỉnh lý thời hạn sử dụng đất trên GCN theo quy định tại điều 57 của Nghị định số 181/2004/NĐ-CP rồi chuyển UBND cấp xã để trao cho người sử dụng đất.

3. Trường hợp bên chuyển nhượng đã đi khỏi địa phương không liên lạc được và hợp đồng chuyển nhượng chưa thực hiện thì việc quản lý sử dụng đất của người đó thực hiện theo quy định tại Điều 75, 76, 79 của Bộ Luật Dân sự.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 811
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn