Công nghệ bảo quản trái dừa tươi từ 4-6 tuần
Được đăng : 13-12-2016 13:59:28
Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu (TP. Hồ Chí Minh) vừa nghiên cứu thực hiện thành công việc bảo quản trái dừa tươi 4-6 tuần mà vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên (màu sắc bên ngoài vẫn trắng, không bị hóa nâu), mở ra triển vọng xuất khẩu dừa..
Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu (TP. Hồ Chí Minh) vừa nghiên cứu thực hiện thành công việc bảo quản trái dừa tươi 4-6 tuần mà vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên (màu sắc bên ngoài vẫn trắng, không bị hóa nâu), mở ra triển vọng xuất khẩu dừa tươi.
Viện đã khảo sát và phát hiện chất metabisulfit natri - loại hóa chất được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm - có thể dùng để xử lý bề mặt bên ngoài gáo dừa (dừa đã bóc lớp vỏ bên ngoài). Với liều lượng sử dụng và thời gian xử lý thích hợp, metabisulfit natri chỉ tồn tại bên ngoài vỏ quả dừa, vừa có tác dụng làm trắng vừa có khả năng tiêu diệt vi sinh vật bên ngoài gáo dừa. Do hóa chất không ngấm vào bên trong, cơm và nước dừa giữ được tính tự nhiên. Sau đó, quả dừa được bao bọc bằng một màng bao (chuyên dùng bảo quản trái cây) và bảo quản ở khoảng 5 độ C.