Súp lơ giúp chống ung thư 

Được đăng : 13-12-2016 16:26:17
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Illinois, Mỹ. Khi không nấu chín, suplơ xanh chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa - tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, tiến sĩ Matusheski khẳng định, súp lơ xanh bị nấu chín sẽ mất hết tác dụng chống ung thư. Nguyên nhân..

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Illinois, Mỹ. Khi không nấu chín, suplơ xanh chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ ADN trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa - tác nhân gây ung thư. Tuy nhiên, tiến sĩ Matusheski khẳng định, súp lơ xanh bị nấu chín sẽ mất hết tác dụng chống ung thư. Nguyên nhân là do nhiệt độ cao sẽ phá huỷ enzyme và chất ESP, làm xáo trộn sự cân bằng của sulphoraphane. Hơn nữa, lượng sulphoraphanes có đính thêm sulphur trong súp lơ xanh rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 20 % tổng số sulphoraphanes và rất dễ bị vô hiệu hoá. Các thành phần còn lại không có đủ nguyên tố sulphur hữu ích, nên không có khả năng kháng bệnh.
Theo các nhà nghiên cứu Phần Lan, súp lơ (bông cải) là một trong những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tốt nhất. Bông cải rất giàu những chất thuốc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư. Hơn nữa, khi lên men glucosinolates chuyển thành loại isothiocyanates, có tác dụng mạnh hơn trong điều trị ung thư. Isothiocyanates kích hoạt những enzymes có khả năng trung hoà các chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường. Các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng ăn nhiều các rau họ cải sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.