Tác dụng chưa biết của các loại rau cải
Được đăng : 13-12-2016 13:59:29
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn, co thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở người.Susan McCann thuộc Viện nghiên cứu ung thư Roswell tại Buffalo, New York đã phát hiện ra..
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải bruxen, cải xoăn, co thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở người.
Susan McCann thuộc Viện nghiên cứu ung thư Roswell tại Buffalo, New York đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ ít nhất 3 loại rau cải trong vòng 1 tháng sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư bàng quang tới 40%.
Mặc dù các loại rau cải được mọi người sử dụng nhiều nhưng thường qua chế biến khiến các hợp chất có tác dụng ngừa ung thư bị giảm sút. McCann cho biết khi ăn rau cải sống sẽ có tác dụng nhiều hơn.
Theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ, những nghiên cứu trước đã phát hiện ra trong thành phần rau họ cải có chứa hợp chất tăng cường hoạt động của các enzyme giúp cơ thể chống lại sự lan rộng của tế bào ung thư trong rất nhiều loại tế bào, mô và bộ phận, bao gồm các khối u trong vú, dạ con, phổi, ruột, gan và cổ tử cung.