Tác dụng của trái quýt 

Được đăng : 13-12-2016 16:26:18
Các nhà khoa học Nhật nhận thấy carotenoid, hợp chất vitamin A tạo sắc cam cho trái quýt, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và một số bệnh khác.Theo dõi 75 bệnh nhân viêm gan mãn..

Các nhà khoa học Nhật nhận thấy carotenoid, hợp chất vitamin A tạo sắc cam cho trái quýt, có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư gan và một số bệnh khác.
Theo dõi 75 bệnh nhân viêm gan mãn tính do siêu vi trong 1 năm, các chuyên gia Đại học y Kyoto thấy rằng những người uống 1 ly nuớc quýt mỗi ngày không phát triển ung thư gan trong khi tỷ lệ nhiễm bệnh ở nhóm không bổ sung loại nước ép dồi dào sinh tố này là 8,9%. Trong một nghiên cứu khác, Viện khoa học cây ăn quả quốc gia Nhật đã khảo sát trên 1.000 người thường ăn quýt và phát hiện một số hóa chất trong mẫu máu của họ được cho có thể làm giảm nguy cơ bệnh gan, chứng xơ vữa động mạch và kháng insulin.