Cây ăn quả

Trồng và chăm sóc cây cam xoàn

Cam xoàn là giống cây ăn trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi với nhiều vùng đất cao ráo thoát nước tốt, đất không quá nhiễm phèn- mặn. Cây chống chịu khá tốt với bệnh vàng lá Geenning và một số dịch hại khác. Sau 30 tháng trồng cây cho trái. Từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng...


Kỹ thuật trồng Cây lê

Lê là một cây ăn quả đặc sản của vùng ôn đới nước ta, lê được trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung ở những nơi có độ cao 500 – 1500m so với mợc nước biển.Một số giống lê ở miền Bắc nước taLê..


Trồng mận

Đất trồng mận có độ mùn 2-2,5% trở lên, có tầng dày trên 50cm, tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt, dễ thoát nước.Đào hốHố trồng có kích cỡ 60x60x60cm hoặc 50x60x70cm, hố cách hố 44m, mật độ 625 cây/ha. Hố đào xong bón lót mỗi..


Cách trồng chuối cho năng suất cao

Chọn đất trồng- Đất trồng chuối nên chọn đất tơi xốp, nhiều mùn, đất phù sa, bùn ao phơi ải. Độ pH thích hợp là 5-7.- Chọn những vùng đất không bị ngập úng, dễ tưới tiêu nước, vì thiếu nước lá..


Kỹ thuật trồng cam

Các loại đất có thể trồng cam là: Đất phù sa ven sông, đất bồi tụ, đất rừng mới khai phá, đất thung lũng, đất phù sa cổ có tầng dày 80-100cm, có hàm lượng mùn cao, cao ráo, thoát nước, mực nước ngầm dưới 1m.Nếu mực nước ngầm cao, ít nước cần xây dựng hệ thống mương thoát nước và nên nhân giống bằng các gốc ghép giâm cành hoặc chiết cành. Vùng đất trồng cam quýt cần thoáng gió, cao ráo, thoát nước. Độ pH thích hợp trong đất là 5,5-6.Ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, để đảm bảo tiêu tốt cần nâng cao lớp đất canh tác bằng phương pháp đào mương lên liếp. Liếp rộng 7-8m, mương rộng 3-4m, độ sâu 1-1,2m. Cần..


Kỹ thuật trồng bí đỏ

1. Giới thiệu:Cây bí đỏ Tên khoa học: Cucurbita pepo Cucurbita moschata Họ bầu bí: CucurbitaceaeBí đỏ có nguồn gốc Trung Mỹ, gồm 25 loài nhưng phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới là C. pepo và C. moschata, còn C. maxima thì thích hợp ở vùng khí hậu mát.Sản phẩm sử dụng chính là trái giàu vitamin A, trái chứa 85 - 91% nước, chất đạm 0,8 - 2 g, chất béo 0,1 - 0,5 g, chất bột đường 3,3 - 11 g, cho năng lượng 85 -170 kJ/100 g...


<< < 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 > >>