Cây hoa màu, rau

Kỹ thuật trồng rau mồng tơi

1. Thời vụ:Mồng tơi được gieo trồng chủ yếu trong vụ Xuân và thu hoạch suốt vụ Hè-Thu. Thời vụ gieo trồng từ đầu..


Kỹ thuật trồng rau dền

Rau dền là loại rau mùa hè, mọc khỏe có bộ rễ phát triển ăn sâu vào đất nên chịu được hạn, chịu nước rấr giỏi. Hạt nhỏ có vỏ sừng nên giữ được..


Kỹ thuật trồng chăm sóc cây susu

Giống và thời vụ: Có hai giống su su phổ biến là su su trơn và su su gai. Thời vụ gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 11, sau khi trồng 3 tháng trở lên sẽ được thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài tới tận tháng 5. Làm đất, bón lót và trồng: Những chân đất thích hợp..


Trồng rau bằng phương pháp thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh từ lâu đã được nhiều quốc gia có nền nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng rộng..


Kỹ thuật trồng xà lách Romaine

. Đặc tính sinh học của rau xà láchLà loại cây thân thảo, ngắn ngày, dùng để ăn lá. Ngoài ra còn được dùng làm thuốc chữa bệnh vì trong thân có một loại dịch trắng như sữa nếu tách chiết sẽ thu được dược liệu.2. Điều kiện khí hậu, thổ..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cà

Cà pháo, cà bát gieo trồng từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau. Cà tím quả dài, gieo trồng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.Cây cà phát triển tốt trên các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa, các loại đất dễ thoát nước.Hạt cà có vỏ cứng tương đối dày. Vì vậy, để hạt có thể nảy mầm được tốt trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước 23-30 h. Vớt ra để cho se hạt rồi đem gieo. Khi cây con mọc cần phải luôn giữ ẩm, nếu cây con mọc quá dày nên tỉa bớt, chỉ để lại khoảng cách giữa..


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>