01/02/2017
GIỐNG CÀ CHUA THỰC PHẨM LAI F1 HT109

 

Giống Cà chua Thực phẩm lai F1 HT109 do Trung tâm Nghiên cứu Rau chất lượng cao – Học viện Nông nghiệp Việt Nam chon tạo ra, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là giống quốc gia tại Quyết định 559/QĐ-TT-CLT,  ngày 9/12/2014. Là giống chất lượng cao, chịu nóng tốt, chịu một số bệnh như bệnh mốc sương tốt thích hợp trồng ở các vụ Thu đông, Đông,  Xuân hè  ở các tỉnh Miền núi, Đồng bằng và Trung du Bắc bộ. 
ht-109 

1. Một số đặc điểm về sinh trưởng

 

- Thời gian từ trồng đến thu hoạch lứa quả:

70 ngày

- Chiều cao cây:          

117,3 cm

- Dạng hình sinh trưởng:

Bán hữu hạn

2. Mức độ chịu nóng:           

Mức dộ 2

3. Năng suất:

 

- Vụ Thuđông:

55-65 tấn/ha

- Vụ Xuân hè: 

45-52 tấn/ha

- Số lượng quả trung bình/kg:  

11-17 quả/kg

4. Một số đặc điểm về hình thái quả và chất lượng quả khi chín

 - Màu sắc quả chín

Đỏ tươi

- Chỉ số hình dạng quả (*)

1,18

- Độ dày thịt quả (mm)

7,1

- Dạng bề mặt quả

Phẳng

- Độ chắc của quả (1-5)

4

- Độ ướt thịt quả

Khô nhẹ

- Đặc điểm thịt quả

Chắc mịn

- Khẩu vị

Ngọt dịu

- Hương vị

Có hương

- Độ Brix

4,75

- Hàm lượng chất khô (%)

5,27

- Hàm lượng đường (%)

2,41

- Hàm lượng Axit (%)

0,37

- Hàm lượng Vitamin C (mg/100g)

23,10


















































ht-109-o-hp


5. Kỹ thuật trồng

Xin mời bà con xem theo đường linh
http://khoahocchonhanong.com.vn/ung-dung-khoa-hoc-ky-thuat-giup-nong-dan-ap-dung-mo-hinh-moi.html

Hồng Minh – Văn Hùng

In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 2243