Khuyến nông, lâm ngư

Chế biến thức ăn công nghiệp nuôi tôm, cá

Thức ăn dùng để nuôi thâm canh tôm và nuôi thương phẩm cá hiện nay có 2 loại, chế biến theo phương pháp khác nhau: Thức ăn dạng khô viên và thức ăn tươi.Nguyên liệu- Nguyên liệu chế biến thức ăn khô viên- hấu hết ở dạng khô, như: bột cá, bột tôm, bột đầu tôm, bột mực, bột thịt xương, dịch đạm cá cô đặc, các loại khô dầu đã trích ly chất béo, dịch chiết từ..


Phương pháp trồng vú sữa sạch

Trong những năm gần đây, nhu cầu vú sữa tại các thị trường trong và ngoài nước tăng cao nhưng không đủ đáp ứng do diện tích trồng và chất lượng còn bị hạn chế. Với điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu phù hợp, kinh nghiệm của nhiều nhà vườn, Sở KHCN Tiền Giang đang phối hợp với..


Qui trình bảo quản một số loại rau xuất khẩu phổ biến của Việt Nam

Qui trình bảo quản cải bắp, cải thảoSản phẩm trước tiên được chần với hơi nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C trong 1 phút, kế đó bôi dung dịch Ca(OH)2 bão hòa vào..


Mô hình trồng hẹ dưới chân ruộng cho hiệu quả kinh tế cao

Trong vài năm gần đây, mô hình trồng cây hẹ trên đất giồng hay dưới chân ruộng ở tỉnh Tiền Giang phát triển mạnh, trở thành cây xóa đói giảm nghèo và..


Xây dựng vùng trồng "rau an toàn" quy mô toàn xã

Xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Tây nằm trong số ít các địa bàn xã của tỉnh Hà Tây đặt mục tiêu phấn đấu trong năm 2007 xây dựng xong thương hiệu "rau an toàn Tân Minh";..


Mở rộng mô hình nuôi cá rô, chạch, cua đồng

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Tây và Hội nông dân tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện mô hình kết hợp trồng lúa với chăn nuôi thả cá rô, chạch, cua đồng tại xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai và 5 xã khác..


<< < 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 > >>