Khuyến nông, lâm ngư

Công nghệ sấy nhãn bằng khí đốt bồn hơi tại Bến Tre

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Doãn Sơn cùng nhóm cộng sự thuộc Khoa cơ khí- Trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh vừa..


Phương pháp chế biến xoài

Chế biến xoài sấyQuy mô xưởng sấy từ 150 - 250kg nguyên liệu. Xoài được ủ ở nồng độ CaC2 (khí đá) 1%, thời gian ủ 36 giờ.Xoài được rửa sạch, gọt vỏ,..


Cách bảo quản gia vị luôn thơm ngon

Gia vị giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, nếu không bảo quản tốt, chúng dễ bị nấm mốc, mất đi màu sắc và hương vị đặc trưng. Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn bảo quản gia vị luôn thơm ngon.Mật ong:Không những là thức uống bổ..


Chế biến thân và lá cây ngô làm thức ăn gia súc

Thân, lá ngô ủ chua với đạm urê và muối ăn là loại thức ăn tốt, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, hơn hẳn lá xanh không ủ, lại dự trữ được lâu dài. Lợn, trâu, bò rất thích ăn, mau lớn.Phương pháp ủ chua:Nguyên vật liệu phối trộn: Thân, lá ngô tươi 100 kg. Bột men gồm: Đạm urê 3 kg; muối ăn..


Diệt mồi hôi chuồng trại

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Cty Cổ phần vi sinh ứng dụng đã nghiên cứu và ứng dụng “Quy trình xử lý chất thải chuồng trại bằng phế phẩm Emuniv”, mang lại hướng đi sạch..


Cách bảo quản quả dâu tây sau khi đã thu hoạch trên ruộng về

1. Thu hoạch- Khi thị trường gần, thu hoạch khi 75 % quả đỏ hoặc hồng.- Khi thị trường xa, thu hoạch khi 20-40% quả đỏ hoặc hồng. .- Một biểu hiện..


<< < 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 > >>