KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Kỹ thuật ương cá giống mè trắng, mè hoa

Ao ương: Có diện tích từ 1000 m2 trở lên, độ sâu mực nước từ 1,2 – 1,5 m. Độ bùn đáy 25 – 30 cm. Bờ ao chắc chắn hơn mực nước cao nhất độ 0,5m, pH = 7-8. Việc chuẩn bị..


Kỹ thuật nuôi cá mè hoa

So với các loài cá nuôi hiện nay, cá mè hoa có các ưu việt sau:– Cá lớn nhanh hơn cá mè trắng. Cá nuôi ở hồ Cấm Sơn (Bắc Giang) 3 năm nặng 20kg, lớn nhất 40kg. Nuôi ở ao 1 năm lớn 1,5kg.– Cá..


Phương pháp để tránh thịt cá tra bị vàng

Cá tra thịt vàng, giá thấp so cùng loại (thịt trắng); càng thấp hơn so với giá cá basa. Vậy làm thế nào để thịt cá không bị vàng? Cá basa thích nghi với môi trường trong sạch, mát, dưỡng khí trong nước, dưỡng khí trong nước cao hơn. Vì vậy,..


Kỹ thuật nuôi cá cóc nước ngọt thương phẩm

Cá cóc nước ngọt còn gọi là kì giông, tắc kè nước, sa giông bụng hoa hay cá cóc bụng hoa, là loài động vật lưỡng cư. Cá cóc sống ở vùng Tam Đảo có cơ thể dài, giống như thằn lằn.Ao nuôiMuốn nuôi cá cóc thương phẩm, ao nuôi phải rộng từ 500m2 trở lên; có cống để chủ động cấp, thoát nước dễ..


Kỹ thuật sinh sản cá lóc

Chuẩn bị cho cá đẻ- Có thể cho cá đẻ trong bể xi măng có diện tích vài mét vuông đến vài chục mét vuông, hồ trải bạt...- Nơi cho cá đẻ cần yên tĩnh, có lưới che chắn.- Mực nước trong bể đẻ khoảng 40 - 60cm.- Giá thể: Cần chuẩn bị giá thể cho cá đẻ là lục..


Phương pháp nuôi cá tra thịt trắng xuất khẩu

Cá tra nuôi trong ao nước tĩnh, ít thay nước cho hệ số chuyển biến thức ăn (FCR) thấp, cá ít bệnh, tỉ lệ sống cao nhưng thịt bị vàng. Cá tra nuôi ao bãi bồi, thay nước thường xuyên cho hệ số chuyển biến thức ăn cao, tỉ lệ sống thấp nhưng thịt cá thường có màu trắng.Cá tra xuất khẩu tại ĐBSCL ngày càng khẳng định thế mạnh. Tuy..


<< < 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 > >>