KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng hành tím

Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài.Đa số các loại giống có thời gian sinh trưởng từ 60 – 70 ngày. Khi trồng nên chọn củ già ( củ ngừng tăng trưởng) có màu tím sậm. Lượng giống để sản xuất hành thương phẩm cần 60 – 90kg/1.000 m2, trồng để giữ giống 300 – 400 kg/1.000 m2. Thời vụ: trồng giữ giống vào tháng 2..


Kỹ thuật trồng cây Sả

Sả thuộc cây thân thảo, sống lâu năm, mọc thành bụi, có chiếu cao 80 cm đến trên 1m. Thân rễ trắng hay hơi tím, có nhiều đốt, các lá bẹ ôm chặt với nhau. Lá hẹp, dài giống như lá lúa, mép lá hơi..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ

Thời vụ trồng:Miền Bắc: Trồng và mùa xuân, khi tiết trời có mưa phùn, đất đả đủ ẩm (tháng 2-tháng 4)Miền Nam: Trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5-tháng 8) tuỳ khí hậu từng..


Kỹ thuật trồng tỏi tây

Gieo hạt: gieo tháng 3, lượng hạt 2 g/m2. Khi cây mọc, che đậy, bảo vệ qua mùa hè rồi tháng 9 - 10 nhổ cây để thu hoạch..


Kỹ thuật trồng cây gia vị và rau ăn sống an toàn

- Chọn và làm đất: Các loại rau gia vị ưa các loại đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát hoặc đất phù sa có độ pH=5,5-6,5, hàm lượng hữu cơ trên 2%, đất tơi xốp; chủ động tưới tiêu, xa nguồn nước thải, xa khu công nghiệp, các bệnh viện và xa đường quốc lộ ít..


Kỹ thuật trồng nấm kim châm

Nấm Kim Châm còn có tên gọi khác là nấm giá vì chúng mọc thành từng cụm đều nhau, có hình giá đậu nhưng với kích thước lớn. Mũ nấm lúc còn no có hình câu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu..


<< < 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 > >>