Cải bẹ Đông Dư thuộc nhóm cải ngọt, bẹ lá to, dày và trắng, có lá non cuốn lại thành cuộn ở giữa, dùng để muối dưa ăn giòn, ngọt, hoặc chế biến các món salat, sào, v.v... Cải Đông Dư thường trồng..
Là cây rau ăn quả được trồng phổ biến nhiều nơi trong nước. Cà dễ trồng, cho thu hoạch quả với thời gian dài, dùng làm thực phẩm cho người với món luộc, xào, nấu canh và cà muối. Cà có nhiều giống: cà bát, cà dừa, cà tím, cà bóng đèn, cà pháo v.v....Kỹ thuật..
Trồng rau muống nước chi phí thấp, dễ chăm sóc. Rau ăn giòn, ngọt và đậm hơn rau muống cạn, rau muống nước được người tiêu dùng ưa chuộng và tiêu thụ mạnh ở thị trường nội..
Mô hình trồng rau mầm tại nhà, rất phù hợp với người dân ở khu vực đô thị, các đảo thiếu nước ngọt. Có thể tận dụng không gian ở hiên nhà, sân..
Cải bông là cây rau có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Ở TP. HCM nói riêng và các tỉnh lân cận, cần phải chọn giống cải bông chịu nhiệt giống như Trái bầu 60, Trái bầu 75. Con voi hoặc Tropical 45, có thời gian sinh trưởng ngắn 85-100 ngày. Mùa chính vụ là Đông Xuân bắt đầu từ tháng 11.- Kỹ thuật canh tác:1. Cây con:- Lượng hạt gieo trồng cho 1.000m2 là 40gr (tỉ lệ nẩy mầm từ 80% trở lên). Trước khi..
Theobroma cacao), cây công nghiệp lâu năm miền nhiệt đới và xích đạo, họ Trôm (Sterculiaceae). Cây cao 6 - 8 m, hoa nhỏ màu trắng hồng, kết thành chùm, hoa mọc trên thân cây và các cành lớn. Quả to, hình bầu, vỏ sần sùi màu đỏ hay vàng da cam, chứa 20 - 30 hạt THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc--------------------------------------------------------------------------------Có 3 nhóm giống: Criollo, Forastero và Trinitario. CC có nguồn gốc ở Nam Mĩ.2. Những đặc tính chủ yếu:--------------------------------------------------------------------------------Cây ca cao thích hợp với khí hậu..