KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng cây xoan đào

Trồng vào tháng 11; 12 âm lịch chọn cây xoan đào cỡ 4 tuổi trở lên giống tốt thu hái quả, ngâm trong nước 3-4 ngày sau đó xát sạch vỏ phơi dưới nắng. Chọn hạt chắc bảo..


Quy trình sản xuất mía công nghệ cao

Yêu cầu sinh thái: Cây mía có nguồn gốc nhiệt đới, nên nhu cầu về ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cao. Để cho cây mía sinh trưởng, phát triển tốt, đạt năng suất, chất lượng cao bà con cần chọn trồng mía ở những vùng có nhiệt độ từ 25-35 độ C.Thời gian chiếu sáng và cường độ ánh sáng có ảnh hưởng mạnh đến..


Bòn bon

Bòn bon (trái bòn bon): là một loại dâu đất, kết chùm ở thân và ở cành, ăn ngọt ngọt chua chua, vỏ mỏng, thường mọc trên rừng.Dân Cơ Tu gọi là trái "T' bon" và dân Quảng Nam Đà Nẵng gọi là "Long boong" dân Huế gọi là "Bòn bon". Mùa thu..


Chanh

Chanh là giống cây ăn trái quan trọng, được trồng nhiều nơi trên thế giới nhờ thích nghi rộng với nhiều vùng sinh thái. Chanh được sử dụng rất phổ biến như ăn tươi, làm nước giải khát, cung cấp cho ta nhiều vitamin C, ngoài ra chanh còn làm hương liệu..


Ổi (Psidium gayava)

Ổi Psidium gayava là loại cây rất quen thuộc trong đời sống người dân nước ta, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Ổi thường trồng xen trồng với cây ăn trái khác như xoài, nhãn,... Ổi là một quả bình dân giàu Vitamin C. Ở Việt Nam chủ yếu dùng để ăn tươi, làm mứt, sấy khô và đóng hợp. Thành phần trong 100g thịt quả ổi có khoảng 10g Carbohydrate, 1g Protid, 0.2g Lipid, 33mg Canxi, 12mg Kali, 100-150mg Vitamin C, … cho kho2ng 46 Calories. THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc--------------------------------------------------------------------------------Ổi gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ (Brazil hoặc đảo Anti) hiện đã thích nghi được và trồng phổ biến ở khắp các miền nhiệt đới châu Á và châu Phi. Ở ta, ổi mọc hoang tại nhiều vùng rừng núi hoặc được trồng trong vườn, quanh nhà để lấy quả ăn.2. Những đặc tính chủ..


Cam sành

Cam sành: Là giống cam được các nhà vườn ưa chuộng, cây có phẩm chất trái thơm ngon, trồng được ở nhiều loại đất, màu sắc trái xanh vàng, bề mặt vỏ sần, trái hình cầu, hơi dẹp hai đầu, thịt trái màu cam, mềm, nhiều nước. Lá hình trứng màu xanh đậm, trọng lượng trung bình 250g, ít hạt. THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc--------------------------------------------------------------------------------Chi Cam chanh (Citrus) là một chi thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương (Rutaceae), có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới và..


<< < 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 > >>