Chitosan là một polymer sinh học được điều chế từ chitin, một thành phần quan trọng của vỏ tôm, cua có nhiều ứng dụng trong bảo quản thực phẩm do khả năng kháng khuẩn của nó.Ở nhiệt độ thường, trứng gà tươi bọc màng..
Bệnh đậu gà do virus Viruela Aviar gây ra chủ yếu trên gà con 2- 5 tuần tuổi nuôi nhốt tập trung.Bệnh lây lan chủ yếu do côn trùng như ruồi, muỗi và các côn trùng khác, đặc biệt virus đậu gà sống lâu trong..
Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, ISa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn : Gà con, gà dò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. Ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn (TCKPTA) kèm theo.Tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn gà con 0 – 6 tuần tuổi (TT)Gà con..
Năm 2002, được sự giúp đỡ của Cty Grimaud Freres của Cộng hòa Pháp đã giúp cho Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đào tạo và chuyển giao công nghệ thụ tinh nhân tạo cho thủy cầm. Đến nay Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã thành công trong việc thụ tinh nhân tạo cho ngan vịt để tạo ra con lai ngan vịt. Công nghệ thụ tinh nhân tạo thành công..
ùng với giống vịt super M, vịt CV super M2 và M2 (i) là giống vịt chuyên thịt của Anh, có màu lông trắng, mỏ và chân màu vàng nhạt. Vịt thích nghi với nhiều vùng sinh thái khác nhau, có thể nuôi nhốt, chăn thả dưới nước hoặc nuôi cạn. Vịt thương phẩm nuôi nhốt 56 ngày tuổi hoặc kết hợp với..
Kỹ thuật làm lồng ấpVật liệu: Chuẩn bị cho một lò ấp khoảng 100 trứng:– 1 thùng tôn lồng vào trong thùng xốp để giữ được nhiệt tốt. Kích thước thùng tôn khoảng 60 x 60cm, có nắp đậy.– Một tấm lưới cắt bằng mặt trong của thùng tôn làm khay đựng trứng.– Một bao may bằng vải thấm nước đựng một lớp trấu bên trong trải lên khay để đặt trứng lên gọi là đệm trứng.– 3 đèn dầu hỏa có..