J.Tarara, một nhà khoa học thuộc Phòng Nghiên cứu nông nghiệp ở Washington (Mỹ) vừa đưa ra một kỹ..
Sau nhiều năm nghiên cứu, chọn tạo, các nhà chọn tạo giống Viện Nghiên cứu Rau quả vừa giới thiệu giống xoài ăn xanh VRQ-XX1. TS. Bùi Quang Đãng, Phó trưởng bộ môn Cây ăn quả- Viện NC Rau quả, cho biết: Giống VRQ-XX1 có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập nội trồng khảo nghiệm để theo dõi và..
Các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc đã hợp tác nghiên cứu, ứng dụng thành công một loại màng đặc biệt để bảo quản một số loại quả ở Việt Nam. Đây là biện pháp bổ sung nhằm kéo dài đời sống và giữ chất lượng cho..
Viện Công nghệ và Khoa học công nghiệp tiên tiến (AIST) của Nhật Bản vừa giới thiệu một phương pháp xử lý ô nhiễm hiệu..
Sau hơn 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học ĐH Cần Thơ đã thành công trong việc ghép chồi lên gốc bưởi, cam bản địa, tạo ra giống hợp với đất..
Biện pháp sản xuất phân bón từ rơm rạ tại ruộng bằng công nghệ vi sinh của Viện Công nghệ sinh học đang là một giải pháp..