20/07/2019
Du lịch cộng đồng Cồn Sơn, mô hình mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 

            Mô hình du lịch cộng đồng Cồn Sơn, mô hình này được xây dựng và phát triển tại Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Cồn Sơn có vị trí thuận lợi nằm giữa sông Hậu, cách đường giao thông bộ 1km; cách trung tâm thành phố 10km về hướng Tây. Diện tích Cồn chỉ trên 70 ha, với 58 hộ dân sinh sống, sản xuất chủ yếu của nông dân là vườn cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản thuận lợi phát triển du lịch cộng đồng.

Trên Cồn người dân xây dựng tuyến đường bê tông ngang 0,5m, dài gần 2km xung quanh Cồn để phục vụ nhu cầu đi bộ của khách du lịch. Nông dân trồng và phát triển nhiều loại cây ăn trái, thả cá nuôi trong các ao giống như mô hình sản xuất thông thường. Bên cạnh đó, người dân còn liên kết làm những loại bánh dân gian, mỗi nhà đảm nhiệm 1-2 loại bánh. Khách đến tham quan Cồn Sơn có cảm giác miền quê trong lành, đặc biệt mô hình này là làm cho các hộ sinh sống ở đây cùng phát triển.

 Hiện tại, số hộ tham gia làm du lịch trên địa bàn đã lên 25 hộ, kèm theo những dịch vụ khác như vận chuyển, dịch vụ ẩm thực, hướng dẫn khách tham quan. Mỗi ngày có trung bình 350 khách du lịch, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ dân và cộng đồng dân cư sinh sống ở Cồn Sơn. Ngoài ra, sản phẩm trái cây và các loại cá ở đây được nuôi trồng theo hướng an toàn nên dễ tiêu thụ.

Tiến trình

con-son
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 40
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn