17/10/2018
Hậu Giang: Tuyên truyền thông tin khoa học công nghệ rộng rãi đến nông dân

Trong năm 2018, Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ cho nông dân, đồng thời phối hợp xây dựng các mô hình trình diễn về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiệu quả vào sản xuất đời sống thông qua triển khai các mô hình đến từng hộ dân.

Hai ngành đã phối hợp tuyên truyền thông tin khoa học công nghệ rộng rãi đến nông dân, cấp phát Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam định kỳ hàng tháng (100 bản/tháng) cho nông dân trong tỉnh. Tiếp tục duy trì mô hình sử dụng chế phẩm sinh học nấm xanh Metarhizium anisoplice (Ma) để quản lý dịch hại trên lúa. Nhân rộng mô hình trồng chuối cấy mô, quy mô tập trung: Thông qua việc hỗ trợ chuối giống cấy mô sạch bệnh, sử dụng phân bón và các chế phẩm bảo vệ thực vật theo hướng sinh học và hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, khuyến khích việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cho người nông dân; thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng hơn. Đặc biệt là canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ và thân thiện với môi trường. Bước đầu hình thành vùng nguyên liệu chuối tập trung, sạch bệnh, năng suất cao, độ đông đều cao đáp ứng thị trường tiêu thụ trong nước và có khả năng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Hai ngành phối hợp tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mãng cầu xiêm Thái lưỡng tính cho 100 hộ nông dân. Tổ chức cho 30 hộ nông dân trồng bưởi da xanh của huyện Long Mỹ tham quan học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trồng bưởi tại huyện Nhơn Trạch, tp Bến Tre. Tổ chức 02 lớp tập huấn cho 100 hộ nông dân tại xã Thuận Hưng và Vĩnh Viễn, hỗ trợ 2.000 kg phân NPK, 2.000 kg hữu cơ khoáng, 1000 lít chế phẩm sinh học hoà tan lân cố định đạm cho nông dân tham gia dự án tại xã Vĩnh Viễn; hỗ trợ 200kg chế phẩm sinh học cho bà con nông dân./.

Phạm Văn Trường

 

In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 111
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn