Hỏi đáp
Vì sao dúi 2 tháng tuổi ghép đôi thì bị chết?

Từ Làng Chờ - Yali – Sa Thầy – Kon Tum, khán giả Nguyễn Văn Bình, SĐT 0972. 498. 406 đã gọi điện về chương trình và hỏi: “Dúi được 2 tháng tuổi cho ghép đôi với nhau nhưng khi ghép đôi thì bị chết cả cặp, cặp nào cũng bị như vậy. Xin hỏi nguyên nhân và biện pháp khắc phục?”  


Cách ghép cây huỳnh hoa

Hỏi: Tình cờ có một lần tôi nghe thấy trên đài họ nói rằng: trên cây Huỳnh hoa người ta đã ghép được nhiều màu hoa lên cùng một gốc ghép, tạo ra một cây Huỳnh hoa có nhiều màu hoa rất đẹp. Kính đề nghị được hướng dẫn cách ghép này?Lê Đình Thân, Cán bộ hưu trí (quận 7, TP HCM)  


Phòng trừ ve sầu cho cây cà phê

Hỏi: Hàng năm vườn cà phê của gia đình tôi thường bị ve sầu gây hại, làm giảm đáng kể sản lượng. Xin quý báo cho biết biện pháp phòng trừ? Nguyễn Trọng Hà (Krông Năng, Đắc Lắc) và một số bạn đọc.  


CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BỆNH XOĂN LÁ CÀ CHUA

Hỏi: Vườn cà chua của gia đình tôi thường xuất hiện những cây bị còi cọc, lá hơi cứng, nhỏ, biến dạng nhăn lốm đốm. Xin cho hỏi đó là bệnh gì và biện pháp để phòngtrừ? (Trần Văn Nam - Bảo Lộc, Lâm Đồng).  


Cách nhân giống cây hoa hồng nhung

Hỏi: Vườn nhà tôi có một cây hoa hồng nhung có hoa to và rất đẹp, nhiều bạn bè muốn xin giống, nhưng tôi không biết nên làm cach nào để có cây giống cho bạn. Xin cho biết nên nhân giống cây hoa hồng nhung bằng cách nào để vừa đơn giản, vừa dễ thành công?Võ Đại Nam, Đức Trọng (Lâm Đồng)  


Nuôi dúi sinh sản

1.Làm chuồng nuôi  


Bệnh thối rễ cam

Cây cam bị bệnh vàng lá, khi trổ bông ra hoa rất nhiều, nhưng dần dần rụng hết. Xin hướng dẫn: - Biện pháp phòng trị? - Loại thuốc nào đặc trị?  


Táo chín bị mềm, rụng rất nhiều

Hỏi: táo chín bị mềm, rụng rất nhiều, xin cho biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục?  


Bệnh thối trái ớt

Trên trái ớt vào giai đoạn từ già đến chín, trong mùa mưa thường có những vết đen trên trái, làm trái bị thối và rụng. Đó là bệnh gì, cách phòng trị?  


Sâu ba ba

Sâu ba ba và bọ rùa kim tuyến có phải là một không? Chúng hại rau gì là chủ yếu và làm thế nào để phòng trừ? Xin chuyên gia phân tích giúp?  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn