Hỏi đáp
Kinh nghiệm nuôi chim trĩ đỏ

Hỏi: Hiện nay chim trĩ đỏ rất được thị trường ưa chuộng, giá thành cao. Tôi muốn chuyển sang nuôi chim trĩ đỏ để phát triển kinh tế gia đình. Xin Ban Biên tập cho biết địa chỉ mua con giống chất lượng và kinh nghiệm nuôi loại chim này? Phạm Văn Trung (Kim Bảng, Hà Nam)  


Trị bệnh loét da, quăn tai ở bò hiệu quả

Trị bệnh loét da, quăn tai ở bò hiệu quả  


Biện pháp phòng trừ bọ xít hại nhãn

Hỏi: Vườn nhãn của gia đình tôi xuất hiện nhiều bọ xít chích hút đọt non, cuống bông và trái, làm chết đọt, rụng bông và trái non. Xin Ban Biên tập cho tôi biết cách trị bọ xít hại nhãn hiệu quả? Phạm Văn Vũ (Cái Bè, Tiền Giang).  


Phòng trừ bọ cắt lá ở xoài

Hỏi: Vườn xoài của gia đình tôi xuất hiện hiện tượng: đọt non xoài bị cắt đứt ngang, vết cắt rất sắc giống như lấy kéo cắt, phần lá cắt rơi xuống đất và để lại phần cuống lá trên cây, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Xin Ban Biên tập cho biết nguyên nhân và cách phòng trừ hiện tượng này? Trần Văn Năm (Chợ Lách, Bến Tre)  


Phòng trừ một số sâu bệnh hại trên cây gấc

Hỏi: Tôi mới chuyển toàn bộ diện tích đất vườn sang trồng gấc. Hiện nay gấc đã bắt đầu leo giàn và xanh tốt. Tôi muốn hỏi về một số sâu bệnh có thể gây hại trên cây gấc và biện pháp phòng trừ? Phạm Văn Hiển (Kim Bảng, Hà Nam)  


Cách bảo quản trùn quế

Hỏi: Cách bảo quản trùn quế để làm thức ăn cho heo ăn dần? Phạm Văn Thụ (Vân Canh, Bình Định)  


Ngộ độc Aflatoxin ở lợn

Hỏi: Do sơ suất nên gia đình tôi đã dùng cám bị mốc cho lợn ăn liền trong 3 ngày. Giờ 15 con lợn thịt đang bị tiêu chảy hàng loạt. Xin Ban Biên tập cho biết cách trị bệnh hiệu quả? Lê Văn Hào (Nga Sơn, Thanh Hóa)  


Bệnh xuất huyết ở cá chép

Hỏi: Cá chép nuôi trong ao của gia đình tôi có hiện tượng: cá ngạt thở, bơi lên tầng mặt, cá bơi không định hướng và mất thăng bằng, da có màu tối và xuất huyết, mắt cá hơi lồi ra. Khi mổ cá thấy ruột chướng hơi, gan và mật sưng lên. Xin Ban Biên tập cho biết nguyên nhân và biện pháp phòng, trị bệnh? Nguyễn Văn Thịnh (Kim Sơn, Ninh Bình)  


Xử lý hiện tượng gà mái ăn trứng

Hỏi: Trại gà đẻ trứng của gia đình tôi xuất hiện một số con mái có hiện tượng ăn trứng sau khi đẻ ra? Xin Ban Biên tập cho tôi biết nguyên nhân và cách loại bỏ hiện tượng này? Quảng Hoàng Nam (Bàu Bàng, Bình Dương).  


Trồng rau ngót bằng cách giâm cành

Hỏi: Cách trồng rau ngót bằng cách giâm cành? Đỗ Văn Sáu (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn