Hỏi đáp
Ngộ độc Aflatoxin ở lợn

Hỏi: Do sơ suất nên gia đình tôi đã dùng cám bị mốc cho lợn ăn liền trong 3 ngày. Giờ 15 con lợn thịt đang bị tiêu chảy hàng loạt. Xin Ban Biên tập cho biết cách trị bệnh hiệu quả? Lê Văn Hào (Nga Sơn, Thanh Hóa)  


Cách bảo quản trùn quế

Hỏi: Cách bảo quản trùn quế để làm thức ăn cho heo ăn dần? Phạm Văn Thụ (Vân Canh, Bình Định)  


Phòng trừ một số sâu bệnh hại trên cây gấc

Hỏi: Tôi mới chuyển toàn bộ diện tích đất vườn sang trồng gấc. Hiện nay gấc đã bắt đầu leo giàn và xanh tốt. Tôi muốn hỏi về một số sâu bệnh có thể gây hại trên cây gấc và biện pháp phòng trừ? Phạm Văn Hiển (Kim Bảng, Hà Nam)  


Phòng trừ bọ cắt lá ở xoài

Hỏi: Vườn xoài của gia đình tôi xuất hiện hiện tượng: đọt non xoài bị cắt đứt ngang, vết cắt rất sắc giống như lấy kéo cắt, phần lá cắt rơi xuống đất và để lại phần cuống lá trên cây, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Xin Ban Biên tập cho biết nguyên nhân và cách phòng trừ hiện tượng này? Trần Văn Năm (Chợ Lách, Bến Tre)  


Biện pháp phòng trừ bọ xít hại nhãn

Hỏi: Vườn nhãn của gia đình tôi xuất hiện nhiều bọ xít chích hút đọt non, cuống bông và trái, làm chết đọt, rụng bông và trái non. Xin Ban Biên tập cho tôi biết cách trị bọ xít hại nhãn hiệu quả? Phạm Văn Vũ (Cái Bè, Tiền Giang).  


Trị bệnh loét da, quăn tai ở bò hiệu quả

Trị bệnh loét da, quăn tai ở bò hiệu quả  


Kinh nghiệm nuôi chim trĩ đỏ

Hỏi: Hiện nay chim trĩ đỏ rất được thị trường ưa chuộng, giá thành cao. Tôi muốn chuyển sang nuôi chim trĩ đỏ để phát triển kinh tế gia đình. Xin Ban Biên tập cho biết địa chỉ mua con giống chất lượng và kinh nghiệm nuôi loại chim này? Phạm Văn Trung (Kim Bảng, Hà Nam)  


Bệnh viêm loét do vi khuẩn ở ba ba

Hỏi: Trong aonuôi ba ba xuất hiện một số con với hiện tượng: có vết loétở đầu, cổ, chân, mắt xuất huyết màu đỏ, móng chân bị cụt, ba ba kém ăn; hay nổi lên mặt nước ven bờ, có con bò hẳn lên bờ. Xin Ban Biên tập cho biết ba ba bị bệnh gì? Biện pháp khắc phục? Lâm Văn Liễu (Tiền Hải, Thái Bình)  


Hạn chế hiện tượng xì mủ sượng trái măng cụt

Hỏi: Vườn măng cụt của gia đình tôi thường xuất hiện hiện tượng xì mủ sượng trái, làm giảm đáng kể hiệu quả kinh tế. Xin Ban Biên tập cho biết biện pháp để hạn chế hiện tượng này? Nguyễn Văn Hải (Chợ Lách, Bến Tre)  


Phòng trừ bệnh nấm trắng trên cây nho

Hỏi: Cách phòng trừ bệnh nấm trắng trên cây nho hiệu quả? Đỗ Văn Tính (Ninh Phước, Ninh Thuận)  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn