Hỏi đáp
Hộ gia đình, cá nhân bị Nhà nước thu hồi đất được bồi thường như thế nào?

Điều 42 của Luật Đất đai quy định: 1. Nhà nước thu hồi đất của người sử dụng đất mà người bị thu hồi đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 50 của Luật này thì người bị thu hồi đất được bồi thường, trừ các trường hợp quy định tại các khoản 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 12 Điều 38 và các điểm b, c, d, đ và g khoản 1 Điều 43 của Luật này.  


Xin gia hạn sử dụng đất nông nghiệp

Hỏi: Anh Dương Quý Bắc ở Tánh Linh – Bình Thuận hỏi: 1. Giấy chứng nhận bị hư hoàn toàn hoặc bị mất thì khi cấp lại có phải ban hành Quyết định huỷ bỏ không? 2. Gia hạn thời hạn sử dụng đất nông nghiệp trong hạn mức của hộ gia đình, cơ quan nào thực hiện? 3. Người bán đất đi khỏi địa phương không liên lạc được nhưng chưa thực hiện hợp đồng chuyển nhượng thì giải quyết thế nào?  


Chính sách-pháp luật: Đăng ký quyền đối với cây trồng

Hỏi: Luật pháp có quy định như thế nào đối với việc đăng ký quyền đối với cây trồng?  


Ðiều kiện được miễn thủy lợi phí

Hỏi: Ðề nghị báo cho  biết quy định mới về đối tượng và điều kiện để được miễn thủy lợi phí? Việc miễn thủy lợi phí bắt đầu thực hiện từ thời điểm nào?  


Chính sách hỗ trợ, nâng cao đời sống nhân dân các xã đặc biệt khó khăn

Hỏi: Ðối với những hộ nghèo thuộc các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, Nhà nước có chính sách hỗ trợ gì để cải thiện đời sống nhân dân, mức hỗ trợ là bao nhiêu?Lò Thị Kim Nhung(Yên Bái)  


Khi dê, cừu bị lở môi thì chữa như thế nào?

Hỏi: Khi dê, cừu bị lở môi thì chữa như thế nào?  


Nuôi gà đề phòng mắc bệnh cầu trùng

Hỏi: Bệnh cầu trùng là bệnh như thế nào? Gà nhà tôi lúc 2 – 3 tuần tuổi thường mắc bệnh với triệu chứng thương gặp như: ỉa phân sáp đôi khi có máu, gà chết lưa thưa, một số bị còi. Khi mổ ra thấy đường ruột có ứ máu đôi khi thấy ở manh tràng, đôi khi thấy phần trên ruột non sưng to. Có phải đàn gà đã mắc bệnh cầu trùng? Xin cho tôi biết rõ hơn về bệnh này? (Anh Lương Văn Tùng - Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk)  


Phân biệt thỏ đực và thỏ cái

 Xin cho biết cách phân biệt thỏ đực, thỏ cái?Nguyễn Thị Loan, VP Đảng ủy thị trấn Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Nghệ An  


Cách diệt trừ rầy chổng cánh hại cam, quýt

Hỏi: Muốn phòng ngừa bệnh vàng lá greening trên cam, quýt, biện pháp quan trọng hàng đầu là diệt rầy chổng cánh. Vậy xin được hỏi rầy chổng cánh là loại sâu hại gì? Nhận diện chúng có khó không? Tại sao muốn phòng ngừa bệnh vàng lá lại phải diệt trừ chúng? Cách phòng trừ như thế nào cho hiệu quả?  


Cách nào hạn chế bệnh bạc lá?

Hỏi: Vài năm gần đây, lúa hè thu ở địa phương tôi thường bị bệnh cháy bìa lá. Xin quý báo nói rõ thêm về căn bệnh này và cách phòng trị?  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn