Hỏi đáp
Trồng Dưa hấu thụ phấn nhân tạo giống như Bí ngô có được không?

- Hỏi: Bí ngô và Dưa hấu trồng chung một ruộng Dưa hấu bị lạt có phải do thụ phấn của Bí ngô không? Trồng Dưa hấu thụ phấn nhân tạo giống như Bí ngô có được không?  


Nguyên nhân và cách xử lý khi bò bị ngộ độc hoá chất

Xin hỏi bò nhà tôi nhiều khi bị ăn cỏ tự nhiên thì có biểu hiện chảy nhiều nước bọt ra từ miệng như bọt xà phòng, mắt đỏ ngầu lên, run rẩy các cơ, đi đứng xiêu vẹo. Nguyên nhân tại sao và cách xử lý? (Bùi Văn Bắc - xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Nội).  


Phòng bệnh Marek ở gà

Hỏi: Gia đình tôi có nuôi gà theo phương thức tập trung, thời gian gần đây gà hay bị liệt hoặc bán liệt, có con bị chết. Quan sát thì thấy ban đầu gà ốm ủ rũ, xù lông, xã cánh nhẹ, gà gầy đi nhanh, cơ bắp teo dần, đi loạng choạng hay nằm hoặc hay ngồi bằng đầu gối tư thế chụm các ngón chân lại với nhau hoặc hay uốn duỗi 1 trong 2 chân. Xin hỏi gà bị bệnh gì, chữa trị như thế nào? (Đỗ Văn Tình - Đan Phượng - Hà Nội).  


Hà Tĩnh có trồng được cây trôm?

Hỏi: Xem truyền hình tôi thấy bà con ở Ninh Thuận trồng cây trôm cho thu hoạch nhựa rất có hiệu quả. Không biết ở Hà Tĩnh có trồng được trôm không? Xin quí báo cho biết rõ hơn về loại cây này: yêu cầu sinh thái, giá trị kinh tế, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch sản phẩm. Có thể mua giống ở đâu?(Trần Bình Minh - xã Kỳ Nam, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)  


Tôm thẻ chết đỏ đồng

Nhiều người nuôi tôm thẻ chân trắng ở các xã Phước Đồng, Vĩnh Thái, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang điêu đứng, khánh kiệt vì tôm đổ bệnh chết hàng loạt. Nhiều gia đình mất bạc tỷ chỉ sau một vài đêm.  


Khai thác mủ cao su

* Xin cho biết sau khi khai thác mủ 1 năm: 1.2-1,7 tấn mủ khô thì cần bón phân gì và theo công thức nào? Xin cho biết thành phần N,P,K của mủ cao su khô?  


Một số giống gà nội ở nước ta

Hỏi: Gia đình tôi đang muốn nuôi gà ta thả vườn. Xin quý báo cho biết ở nước ta có những giống gà gì? Đặc điểm ngoại hình và năng suất của mỗi giống? (Trần Thanh Nga - Khu 10, xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ).  


Bệnh bạch lỵ và bệnh thương hàn ở gà

        Hỏi: Bệnh bạch lỵ và bệnh thương hàn ở gà có khác nhau không? Cách phòng trị như thế nào? (Trần Thanh Quý - Thôn Kỳ Dương, xã Tương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội).  


Thức ăn đậm đặc cho gà

Hỏi: Thế nào là thức ăn đậm đặc? Thành phần dinh dưỡng và cách phối trộn với ngũ cốc nuôi gà? Thức ăn bổ sung gồm những loại nào? Dạng thức ăn nào thích hợp cho gà? (Bạn Lưu Thị Phấn - Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ).  


Ươm trồng, chăm sóc long não

 Tôi muốn dùng quả và hạt cây long não để ươm thành cây mới có được hay không? Cách ươm trồng và chăm sóc chúng như thế nào để cho chúng phát triển một cách tốt nhất?Phạm Xuân Toàn - Đông Kỳ - Tứ Kỳ - Hải Dương  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn