Ảnh minh họa
Trả lời: Cây chè dùng búp (sao khô) pha nước uống trực tiếp có mùi hương thơm và vị ngon đặc trưng của chè; thế nhưng, một số nơi trồng mà không bón phân hữu cơ hoai mục mà chỉ chỉ bón phân vô cơ, cho nên chất lượng chè không bao giờ ngon được bằng chè chúng ta bón phân hữu cơ hoai mục.
Theo câu hỏi, giờ muốn chè ngon thì khán giả có thể tăng cường thay bón phân vô cơ bằng bón phân hữu cơ hoai mục, hữu cơ vi sinh hoặc hữu cơ sinh học, nên giảm bớt lượng NPK +TE đi và tiến tới trồng canh tác hữu cơ thì cây chè sẽ có tuổi thọ rất cao và sâu bệnh sẽ ít, chất lượng chè sẽ tăng và cực kỳ thơm ngon; bởi vì, trong phân hữu cơ hoai mục, hữu cơ vi sinh hoặc hữu cơ sinh học nó có đầy đủ dinh dưỡng, độ mùn và các vi lượng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè; với những loại phân này, chúng ta có thể mua, có thể tự ủ bằng cách chúng ta gom tất cả rác thải thực vât, rác thải động vật rồi đem ủ kỹ. Ngày nay có rất nhiều chế phẩm để ủ phân hữu cơ như tập đoàn vi sinh vật có chữ EM, nó vừa khử mùi hôi, vừa nhanh mục để chúng ta nhanh được sử dụng; chỉ có bằng cách ấy, chè mới có hương thơm đặc trưng của từng loại chè.
Chúc ông thành công.
Vũ Tỉnh