08/10/2018
Thanh Hóa: Tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo hội viên, nông dân về vai trò của khoa học công nghệ

Trong năm 2018, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò của khoa học công nghệ trong sản xuất và đời sống của nông dân.

Trong năm, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã xuất bản 4 số “Thông tin nông dân Thanh Hóa” với số lượnggần 25.000cuốn phát hành đến các cấp hội. Đồng thời phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh và hệ thống truyền thanh cơ sở, Báo Thanh Hoá thực hiện 16 chuyên mục trên báo, 29 chuyên mục và phóng sự phát sóng trên Đài truyền hình tỉnh nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo hội viên, nông dân về vai trò của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế - xã hội. Tuyên truyền về các mô hình, điển hình sản xuất tiên tiến của nông dân trong hoạt động sáng tạo cũng như ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ và thực tiễn sản xuất. Trong các chuyên mục cũng như trong “Bản tin Nông dân Thanh Hoá”, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng các hoạt động tuyên truyền lợi ích xã hội của việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm hàng hóa nông - lâm - thuỷ sản có chất lượng cao, an toàn với sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.

Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hội viên, nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho các loại cây lương thực và các cây rau màu; tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm theo các biện pháp, tiến bộ khoa học kỹ thuật. Phối hợp với Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tổ chức gameshow truyền hình “Nhà nông tài giỏi” cho cán bộ, hội viên nông dân 27 huyện, thị, thành phố thu hút hàng nghìn người tham gia./.

Lan Anh

 

In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 177
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn