Tin tức - Sự kiện
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi châu Phi

Đối với đa phần các nước đang phát triển, sự tăng trưởng của ngành chăn nuôi có thể phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế. Đối với những gia đình nghèo nhất, chăn nuôi bảo đảm nhiều chức năng chính như cung cấp thực phẩm, làm kinh tế.  


Ấn Độ có thể xuất khẩu lượng cà phê kỷ lục trong năm nay

Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 3 ở châu Á, dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay nhờ sản lượng tăng mạnh và nhu cầu từ nước ngoài cao.  


Xuất khẩu gạo Thái Lan ước đạt 8,5 triệu tấn trong năm 2011

Theo Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan, khối lượng gạo xuất khẩu năm nay có thể đạt tối thiểu 8,5 triệu tấn trong năm 2011 nhờ nhu cầu tiêu thụ mạnh.  


Giá đường tăng do lo ngại về nguồn cung từ Braxin

Giá đường tăng mạnh nhất trong 1 tuần sau khi dự báo về sản lượng mía đường tại Braxin, nước sản xuất đường lớn nhất thế giới, bị điều chỉnh giảm. Trong khi đó, giá cà phê tăng còn giá ca cao giảm.  


Australia: Tạo giống siêu dứa lai

Australia không phải là quê hương của các loại dứa (dứa được Christopher Columbus mang về Tây Ban Nha từ châu Mỹ, sau đó phát triển tới Philipines, Hawaii…), tuy nhiên, nơi đây lại là cái nôi của nhiều loài dứa lai ghép do các nhà khoa học tạo ra.  


Nông dân Trung Quốc lao đao vì lợn rừng

Cuộc sống của nông dân ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trở nên khốn đốn bởi sự bùng nổ số lượng lợn rừng. Chúng tàn phá hoa màu, tấn công người và gây mất cân bằng sinh thái.  


Xuất khẩu cao su Thái Lan sẽ ổn định trong năm 2011

Theo nguồn tin Reuters, xuất khẩu cao su Thái Lan năm 2011 được dự kiến sẽ ổn định ở mức của năm nay bởi chính sách thuế xuất khẩu mới được áp dụng sẽ đẩy giá cao su nội địa tăng lên, làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.  


Nền nông nghiệp Mỹ

* Nghe nói tỷ lệ nông dân và lao động nông nghiệp ở Mỹ rất thấp vậy tại sao Mỹ lại có nền nông nghiệp rất phát triển và hàng năm xuất khẩu được rất nhiều nông sản phẩm ra khắp thế giới? Hoàng Thị Tâm, Quỳnh Lôi, Thái Bình  


Trung Quốc và châu Phi tăng cường hợp tác nông nghiệp

Theo thông báo của Cục Quốc tế (ID), thuộc Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc, các quan chức cấp cao Trung Quốc sẽ cùng với giới lãnh đạo và các nhà doanh nghiệp châu Phi thảo luận những biện thúc đẩy hợp tác nông nghiệp tại Diễn đàn Hợp tác Nông nghiệp Trung-Phi, dự kiến được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh trong hai ngày 11-12/8.  


Giá cà phê mất 93USD/tấn chỉ trong hai ngày

Giá cà phê giao dịch trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 4-8 đã tiếp tục giảm thêm 61 USD/tấn so với hôm qua từ mức 1.778 USD/tấn xuống còn 1.717 USD/tấn. Như vậy, sau hai phiên giảm giá liên tiếp, giá cà phê thế giới đã mất khoảng 93 USD/tấn.  


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn