Tin tức - Sự kiện
Việt Nam trúng thầu bán 7.000 tấn gạo cho Nhật Bản

Đây là lần thứ 5 kể từ đầu năm đến nay, gạo Việt Nam trúng thầu tại Nhật Bản. Với 5 lần trúng thầu trên, tổng số gạo Việt Nam bán cho Chính phủ Nhật Bản là 102.078 tấn.  


Trên 77 tỷ đồng nuôi trồng thủy sản

Bộ Thủy sản hôm qua 18-10 cho biết, đã cho phép Sở Thủy sản Bến Tre thực hiện dự án đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi cấp nước ngọt từ hồ chứa Ba Lai phục vụ nuôi thủy sản nước ngọt huyện Bình Đại từ năm 2007-2010.  


Không để dịch cúm xảy ra trong thời gian diễn ra APEC

Theo thông báo của Cục Thú y vào hôm qua 17-10, tính đến nay đã qua hơn 10 tháng trên địa bàn cả nước không phát sinh các ổ dịch cúm gia cầm mới.  


Khai mạc Hội nghị thương mại gạo quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

Hơn 200 đại biểu đại diện cho các nhà xuất khẩu gạo của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã tham dự Hội nghị gạo quốc tế, khai mạc ngày 18/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.  


Nhật Bản: Sản xuất vaccin cúm gà theo kiểu

Ngày 17-10, các hãng sản xuất vaccin của Nhật Bản cho biết, họ đã sản xuất thành công 1 loại vaccin mới, có khả nămg phòng chống căn bệnh cúm gia cầm mà virus đã biến đổi gen.  


Thái Lan cảnh báo cúm gia cầm bùng phát tại các vùng lũ

Do ảnh hưởng của các cơn bão mới xảy ra trong khu vực Đông Nam á, hiện một số nơi ở thủ đô Bangkok và các địa phương của Thái Lan đang phải đối phó với lũ lụt và nguy cơ lũ lụt trên diện rộng. Trước thực trạng này, cơ quan chăn nuôi và thú y của Thái Lan đã lên tiếng cảnh bảo các chủ trang trại nuôi gia cầm và nông dân ở các vùng lũ lụt cần cảnh giác cao, đề phòng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm  


Tập huấn kỹ thuật mới thâm canh lúa

Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ kỹ thuật của 22 chi cục BVTV, trạm khuyến nông từ Bình Thuận đến Cà Mau, về các biện pháp kỹ thuật mới trong thâm canh cây lúa  


Dịch lở mồm, long móng gia súc lại bùng phát ở nhiều địa phương

Chiều 17-10, Cục Thú y cho biết, trong tuần qua, dich lở mồm long móng gia súc lại bùng phát ở 11 xã thuộc huyện của các tỉnh Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Sơn La, Hà Giang và Thái Nguyên, làm 147 con trâu, bò mắc bệnh.  


Ca cao: Triển vọng trở thành hàng nông sản xuất khẩu chủ lực

Việt Nam - một nguồn cung cấp ca cao lớn trong tương lai gần, trong bối cảnh mà thế giới thiếu hụt ca cao do nguồn cung ca cao chủ yếu từ Châu phi nhưng bất ổn về chính trị ở một số quốc gia cung cấp ca cao lớn khiến nhà nhập khẩu e ngại. Phó chủ tịch  Uỷ ban Điều phối ca cao Việt Nam cho biết, trong những năm gần đây, nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới kinh doanh ca cao đã đến thị trường Việt Nam, đây được xem như một tín hiệu đáng mừng cho Chương trình phát triển ca cao Việt Nam.  


Việt Nam đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27

Sau khi tham dự cuộc họp Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á (CORRA) vừa diễn ra ở Ấn Độ, GS. Bùi Chí Bửu-Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp miền Nam - cho biết, Hội đồng đối tác về nghiên cứu lúa tại châu Á đã nhất trí để VN đăng cai Hội nghị nghiên cứu lúa quốc tế lần thứ 27 tại TP. HCM vào tiháng 9- 2007.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn