Duyên hải Nam Trung bộ (DHNTB) (từ thành phố Đà Nẵng đến Khánh Hoà) có diện tích đất nông nghiệp 583,8 nghìn ha; dân số 7.131,4 nghìn người. Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, ĐăkLăk, Đăk Nông và Lâm Đồng), diện tích đất nông nghiệp 1.597,1 nghìn ha; dân số 4.868,9 nghìn người.
Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 1.377 lồng bè nuôi thủy sản nước ngọt trên sông Tiền, tăng gần 16% so với cùng kỳ, trong đó khoảng 80% lồng bè đều nuôi cá điêu hồng thương phẩm do đây là loại cá dễ nuôi, thịt ngon, dễ tiêu thụ. Tuy nhiên, theo khảo sát của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh Tiền Giang, giá cá điêu hồng thương phẩm những ngày qua (thời điểm 21/11) chỉ ở mức 20.000 - 21.000 đ/kg trong khi chi phí tăng cao khiến giá thành sản xuất lên đến 23.000 - 25.000 đ/kg, do vậy bình quân mỗi kg cá điêu hồng thương phẩm người nuôi lỗ từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng.
Một thông tin từ Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Trong dịp Tết Kỷ Sửu sắp tới không lo thiếu thịt gia súc, gia cầm. Thông tin này khiến người tiêu dùng rất phấn khởi. Trước đó, nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm, nhiều nhà quản lý rất lo ngại về việc khan hiếm thực phẩm trong dịp Tết, vì tình hình chăn nuôi có xu hướng bị thả nổi, đàn trâu, bò, lợn, gà giảm mạnh do nhiều nguyên nhân.
Hai tháng nay, cây hồ tiêu ở huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã chết đồng loạt, vì dịch bệnh. Nhiều chủ vườn hồ tiêu đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì không có tiền trả ngân hàng
Ngày 4-12, tại Cần Thơ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (BNN & PTNT) đã công bố kết quả kiểm tra 18 công ty, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL.
Triển khai kế hoạch phát triển nuôi cá nước ngọt trong các hồ chứa thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh của Sở Nông nghiệp và PTNT nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản thường xuyên hàng năm, Trung tâm giống thuỷ sản vừa phối hợp với Trạm quản lý Thuỷ nông Số 5 tổ chức thả cá giống nước ngọt trên hồ chứa nước Hóc Sầm.
Rau an toàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người trước mắt cũng như lâu dài. Tuy nhiên không phải bất cứ người tiêu dùng nào cũng có kiến thức hiểu biết về rau an toàn để từ đó có ý thức hơn về trồng trọt, chăm sóc và sử dụng rau an toàn đảm bảo sức khoẻ cho chính mình và cộng đồng xã hội. Vấn đề ngộ độc rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn diễn ra hàng ngày. Khi dùng rau không an toàn sẽ gây nên các bệnh cấp tính và mãn tính ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ người tiêu dùng như bệnh ung thư, loãng xương, thoái hoá khớp... Do đó vấn đề rau an toàn cho người tiêu dùng hiện nay trở thành vấn đề mang tính cấp bách trong các chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn xã hội mang tầm quốc gia.
Trong 5 - 10 năm nữa, trên 50% diện tích cà phê của VN đã hết thời kỳ kinh doanh hiệu quả, phải cưa đốn phục hồi hoặc trồng lại...
Đã trở thành một truyền thống đẹp của người Việt Nam, mỗi độ Tết đến Xuân về dù no hay đói, trong mỗi gia đình cũng đều có cành đào, cành mai tươi thắm. Mấy chục năm gần đây đất nước chuyển mình, kinh tế khá giả, người ta không còn nặng nề về cái ăn, cái mặc ngày Tết nữa mà chuyển sang xu hướng vui chơi là chính.
Ông Sáu Kho, một người kéo trủ cá đồng ở phường 9 (TP Tuy Hòa) cho biết, ngày đầu xuống nước, một nhát trủ giăng ra, kéo khoảng 100m thường cũng kiếm được 5 đến 7 ký cá rô, sặc, cá trắng vừa “nứt mắt”… Còn bây giờ, nước cạn dưới ống chân, một mẻ kéo trủ chỉ được hơn 1 ký. Những nhát trủ kéo qua, đồng ruộng, ao hồ chỉ còn đất và nước…