Tin tức - Sự kiện
Thế giới sốt càphê nguyên liệu

Hôm qua (1/3), giá càphê nhân xô thị trường Việt Nam đã lập kỷ lục với 45.800đ/kg – tăng cao gấp đôi so với cùng kỳ 2010. Theo nhận định của CLB Càphê Việt Nam, việc các doanh nghiệp nước ngoài đổ xô vào mua trực tiếp càphê của bà con với mức cao là bởi nguồn cung càphê trên thế giới đang thiếu trầm trọng.  


Diện tích cây trồng biến đổi gien vượt 1 tỉ hecta

Theo Cơ quan Dịch vụ Quốc tế về cấp chứng nhận an toàn công nghệ sinh học nông nghiệp (ISAAA), diện tích đất nông nghiệp được dành trồng cây biến đổi gien (GM) trên thế giới đã tăng gần 10% so với năm ngoái.  


Mexico: Lợi nhuận kỷ lục từ chăn nuôi gia cầm

Năm 2010, ngành sản xuất và chế biến gia cầm của Mexico đã đạt được những thành tựu lớn, một số tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực này đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục.  


Argentina – Bội thu mùa ngũ cốc

Năm nay người dân Argentina có một mùa vụ ngũ cốc bội thu cho dù họ bị tác động của thời tiết hạn hán trong thời gian qua. Đây là một vụ trúng mùa của nông dân và chính phủ Argentina: kim ngạch xuất khẩu dự kiến sẽ tăng lên 4 tỷ đôla Mỹ theo ước tính từ các đại lý thu mua địa phương.  


Ngô chuyển gen có lợi cho cây trồng lân cận

Trên thế giới đã có 14 triệu nông dân trồng các giống cây công nghệ sinh học- CNSH (còn gọi là cây trồng chuyển gen) tại 25 quốc gia với diện tích 134 triệu hécta với 4 loại cây trồng là đậu tương, bông, ngô và cải dầu. Theo tính toán, cây trồng CNSH sẽ giảm chi phí sản xuất 50% và tăng năng suất thu hoạch 50%.  


Colombia: Mưa có thể làm giảm sản lượng cà phê trong năm 2011

Vụ thu hoạch chính ở Colombia vào cuối năm 2011 có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa vào đầu năm tới khiến người trồng cà phê lo sợ sẽ không đủ ánh nắng mặt trời cho hoa phát triển, sau khi sản lương hồi phục chậm hơn dự kiến trong năm 2010 và vụ nghèo nàn nhất trong hơn 3 thập kỷ trong năm 2009.  


Nông dân Mỹ chống thiên địch bằng biện pháp tự nhiên

Kiểm soát sâu hại bằng sinh học liên quan tới việc sử dụng các thiên địch (kẻ thù tự nhiên) của sâu hại để kiểm soát chúng, thay vì sử dụng hoá chất chẳng hạn như thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.  


Trung quốc: Thị trường nhập khẩu điều nhân lớn thứ ba thế giới

Năm 2008 Trung Quốc trở thành nước nhập khẩu điều nhân lớn thứ ba thế giới sau Hoa Kì và Hà Lan với lượng nhập khẩu lên tới 26401 tấn tương đương khoảng 78,03 triệu USD.Theo đó, kim ngạch nhập khẩu điều nhân năm 2009 cũng tăng 20,78 triệu USD tương đương 26,63% so với năm 2008.  


Sản lượng lúa mì thế giới tăng nhờ Nam Mỹ và Áchentina

Theo nguồn tin Reuters dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), sản lượng và cung lúa mì toàn cầu dự kiến sẽ tăng nhờ triển vọng khả quan hơn từ vụ mùa lúa mì Nam Mỹ và Australia bù lại cho vụ mùa ở khu vực Biển Đen bị thiệt hại nặng nề do hạn hán.  


Củ khoai môn khổng lồ nặng tới 8kg

Khi gieo những mầm khoai môn vào đầu năm ngoái ở bìa rừng sơn tra, anh nông dân Chu Hoa Quân ở tổ 1, thôn Chân Võ, thị trấn Quân Liên, thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, không nghĩ mình có thu hoạch được một củ khoai môn nặng tới 8kg.  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn