11/08/2019
Tổ hợp tác “sản xuất rau an toàn” khối 7, thị trấn Đăk Tô, Kon Tum

 

Với mục đích đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và tạo hiệu quả kinh tế cao, tháng 5 năm 2018, Tổ hợp tác “sản xuất rau an toàn” được UBND thị trấn Đăk Tô chứng thực ngày 15/5/2018 theo Hợp đồng hợp tác ngày 07/5/2018 của ông Phạm Quang Chiến đại diện của Tổ hợp tác đề nghị chứng thực. Tính đến thời điểm báo cáo, số Tổ hợp tác trên địa bàn thị trấn Đăk Tô là 01 Tổ với 6 thành viên hộ gia đình, trong đó có 12 lao động, sau khi thành lập, các thành viên trong tổ đã được  tổ chức tập huấn về kĩ thuật trồng các loại rau an toàn. Không chỉ thế, trên diện tích đất của mình, các thành viên cũng bàn bạc, thảo luận, chọn trồng các loại rau phù hợp.

Tổ hợp tác đã tạo ra giá trị sản phẩm gần 1tỷ đồng. Tổ hợp tác đã góp phần giải quyết công ăn, việc làm thường xuyên cho 12 lao động và  trên 200 công lao động thời vụ. Tổ hợp tác đi đầu trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng thu nhập trên cùng 1 đơn vị đất canh tác.

Tổ hợp tác  góp phần đẩy mạnh sản xuất và lưu thông hàng hóa, giúp các thành viên trong Tổ hợp tác tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống, làm cho nhận thức của người dân về kinh tế được nâng lên, từng bước biết chủ động tìm cách cải thiện đời sống, giảm bớt tình trạng trông chờ, ỷ lại vào sự trợ cấp của nhà nước; tận dụng và nâng cao hiệu quả các nguồn lực (đất đai, nguyên liệu, vốn, lao động,…) ở địa phương.


TT

In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 45
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn