Cây ăn quả

Cây mận(cây roi bắc bộ)

Cây mận thuộc họ Rosaceae, loài Prunus salicina Lindley và Prunus domestica L.; thân to khỏe, hoa màu trắng có hương thơm nhẹ; trái nhiều màu sắc (trắng, xanh, tím, vàng, hồng, đỏ) và có vị chua hoặc ngọt, dùng ăn tươi, nước trái cây, mứt hoặc rượu mận.Cây mận gắn bó với nhiều nhà vườn An Giang vì dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh, chi phí chăm bón thấp, có lợi nhuận cao và nhiều công dụng. THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc:--------------------------------------------------------------------------------Có rất nhiều giống. Hiện nay giống..


Cây mít

Mít có rất nhiều giống. Mã trái và phẩm chất khác biệt nhau rất xa. Kích thước chênh lệch, có giống trái chỉ 300g - 400g, có giống trái nặng vài chục ký. Cây mít nghệ là loại trái cây có phẩm chất ngon được nhiều người ưa chuộng. Đây là giống mít thích hợp để ăn tươi và làm nguyên liệu cho công nghệ sấy chân không. Mít Nghệ là giống cây ăn trái nhiệt đới lâu năm, được tuyển chọn. Đặc tính năng suất cao, chất lượng ngon: Trái to, dáng đẹp, cơm vàng và dẻ thịt, hạt bé, thơm và ngọt. Cây giống cung cấp cho phong trào cải tạo vườn tạp, lập vườn mới, phát triển trang..


Chôm chôm (Nephelium lappaceum L.)

Chôm chôm (Nephelium lappaceum L.) là loài cây vùng nhiệt đới Đông Nam Á, thuộc họ Sapindaceae (họ bồ hòn). Tên gọi chôm chôm (hay lôm chôm) tượng hình cho trạng thái lông của quả loài cây này. Lông cũng là đặc tính cơ bản trong việc đặt tên của người Trung Quốc: hồng mao đan, hay của người Mã Lai: rambutan (trái có lông). Các nước phương Tây mượn giọng đọc của Mã Lai để gọi cây/trái chôm chôm: Anh, Đức gọi là rambutan, Pháp gọi là ramboutan... THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc:--------------------------------------------------------------------------------Cây chôm chôm là giống cây trồng khởi nguyên ở Đông Nam Á. Ngày nay được trồng trong vùng có vĩ độ từ 15° nam tới 15° bắc gồm châu Phi, châu Đại Dương, Trung Mỹ và đặc biệt càng ngày càng gia tăng ở..


Bưởi (Pomelo)

Bưởi (Pomelo) là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa thích vì có nhiều công dụng khác nhau. Không những trái bưởi ngon, hoa bưởi tạo nên mùi thơm nhẹ thường được dùng nấu chè hoa bưởi, mà lá, hoa, vỏ quả bưởi đều chứa tinh dầu nên thường được dùng để xông giải cảm. Ngày nay, khoa học còn khám phá thêm những đặc tính trị liệu mới của bưởi như làm giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp, giảm tai biến tim mạch, làm lành vết loét dạ dày, phòng chống ung thư và có tác dụng làm đẹp làn da. Ngoài ra, khi nước bưởi hồng tươi được hoà chung với dầu olive, còn có khả năng tẩy trừ những viên sạn gan và mật. THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn..


Cây dừa (Cocos nucifera)

Dừa (Cocos nucifera), là một loài cây trong họ Cau (Arecaceae). Nó cũng là thành viên duy nhất trong chi Cocos và là một loại cây lớn, có thể cao tới 30 m, với các lá hình lông chim dài 4–6 m chứa các lá chét dài 60–90 cm; các lá già khi rụng để lại thân cây trơn nhẵn. THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc:--------------------------------------------------------------------------------Nguồn gốc của loài thực vật này là chủ đề gây tranh cãi, trong đó một..


Cây dứa (Ananas comosus L.)

Dứa còn gọi là thơm (miền Nam). Loài dứa là loại cây ăn quả nhiệt đới nổi tiếng. Hoa tập hợp quanh một trục lớn thành bông ngắn, mỗi hoa mọc ở kẽ một lá màu tím, bầu dưới, quả mọng. Quả dứa là một quả phức, phần ăn được gồm trục hoa và các lá bắc mọng nước, còn quả thật nằm trong các mắt dứa. Dứa chứa nhiều vitamin và vi chất rất có lợi cho cơ thể, giúp giảm stress. Ngoài quả dứa dùng..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>