Cây công nghiệp

Kỹ thuật thâm canh mía

Để có thể ổn định và phát triển sản xuất mía đường có nhiều vấn đề về kinh tế và kỹ thuật cần phải giải quyết, trong đó biện pháp cơ bản hàng đầu là phải quy hoạch vùng nguyên liệu, đi vào thâm canh tăng nhanh năng suất và chữ đường (CCS) trên cơ sở hạ giá thành đầu tư. Sau đây là 10 biện pháp kỹ thuật cần chú ý áp dụng.1. Cần làm tốt khâu quy hoạch thiết kế đồng ruộng, đưa cơ giới hóa vào sản xuấtTùy vùng có thể áp dụng cơ giới hóa từng phần hoặc toàn..


Một số loại sâu bệnh thường gặp trên cây chè

1. Sâu hạia. Rầy xanh:- Triệu chứng gây hại: Rầy xanh hút nhựa cây bằng vòi châm. Cả rầy trưởng thành và rầy non đều gây hại như nhau. Rầy thường bám ở cuống búp, lá non dùng vòi châm hút dịch tế bào ở cuống, gân chính, gân phụ phía dưới mặt lá non. Các vết châm của rầy tạo thành những vết nhỏ li ti màu thâm nâu làm cho lá, búp non bị tổn thương, cản trở sự vận chuyển dinh dưỡng, dẫn đến búp chè bị chùn lại. Nếu bị hại nặng lá chè khô từ chóp lá..


Kỹ thuật chế biến ca cao sau khi thu hoạch

1. Sản xuất bột nhão ca cao từ hạt ca cao.Hạt ca cao được rang ở 100-120oC trong 45 đến 70 phút với mục đích làm cho hạt có mùi thơm đặc trưng. Sau đó hạt được vò bằng tay hoặc bằng máy cho vỡ và tách bỏ vỏ lụa và nghiền mịn thành bột nhão (liquor). Bột nhão chứa 55-58%..


Trồng mía theo phương pháp mới

1. Khâu chuẩn bị: Cây mía thích hợp với nhiều loại đất nhưng tốt nhất là trồng trên đất phù sa pha cát có độ pH 4-9. Khi đặt hom mía, nên chọn thời điểm nhiệt độ từ 26 - 300 C và giữ độ ẩm cho đất khoảng..


Giống chè PH1 và trung du lá xanh

1. Giống chè PH1Nguồn gốc: KS Nguyễn Văn Niệm, GS Đỗ Ngọc Quỹ. Viện Nghiên cứu chè - Liên hiệp các xí nghiệp chè Việt Nam. Giống chè PH1 được tạo ra bằng phương pháp chọn lọc cá thể từ tập đoàn Assamica (ấn Độ). Bắt..


Kỹ thuật trồng cà phê

Sau khi đất được cải tạo, bón phân xanh, cày bừa và phun thuốc diệt cỏ sẽ tiến hành phân lô và đào hố trồng cây.Mật độ trồng:Cà phê chè (giống Caturra, Catimo)2,5x1m khoảng 4000cây/ha2,5x1,5m khoảng 2600cây/ha2,0x1m khoảng 5000cây/haCà phê vối (giống Robusta)3,5x2,5m-1330 cây/ha, trồng 1 cây/hố3,0x2,5m-2660cây/ha, trồng 2 cây/hốĐào hố-bón phân- lấp hốKích thước hố 60x50x50cmPhân bón lótPhân hữu cơ 10-15kg/hố, phân lân 0,5kg/hố, vôi bột 1,0kg/hố.Phân hữu cơ chưa hoai hoặc bón lá xanh (ép xanh) bổ sung thì phải bón phân, lấp hố trước 1..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 >