Vịt Khaki Campbell là giống vịt chuyên trứng cao sản mới nhập vào nước ta cuối năm 1989 và hiện nay đã có hàng ngàn vịt mái đẻ phát triển trong khu vực chăn nuôi gia đình ở các tỉnh phía Bắc. Muốn nuôi vịt có năng suất cao cần phải thực hiện đầy đủ các khâu kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng sau đây:Vịt Khaki Campbell là giống vịt chuyên trứng cao sản mới nhập vào nước ta cuối năm 1989 và hiện nay đã có hàng ngàn vịt mái đẻ phát triển trong khu vực chăn nuôi gia đình ở các tỉnh phía Bắc. Muốn nuôi vịt có năng suất cao cần phải thực hiện đầy đủ các khâu kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng sau đây:1. Nuôi vịt con từ 1 đến 56 ngày tuổi1.1. Chuẩn bị chuồng nuôi- Trước khi nhận vịt về nuôi phải dọn sạch chuồng, nền chuồng, tường lưới, cần quét vôi nền chuồng và tường cao 0,8 – 1m.- Sau khi vôi khô, cho phoi bào, mùn cưa hoặc trấu khô (đảm bảo không mốc), rơm rạ băm nhỏ, khô sạch vào chuồng làm chất độn..
1. Mục tiêuNgan thịt sinh trưởng, phát triển nhanh, tiêu tốn thức ăn/kg tăng trọng thấp, tỷ lệ nuôi sống cao, bộ lông phát triển bình thường.2. Chuẩn bị dụng cụ chuồng trạiChuồng nuôi: Chuồng nuôi và dụng cụ phải rửa sạch sẽ, trống chuồng trước khi nuôi 15-20 ngày và được xử lý theo qui trình vệ sinh thú y, quét vôi đặc 40%, khử trùng bằng formol 3%..
Gà Sao bắt nguồn từ gà rừng, theo cách phân loại gà sao thuộc lớp Aves, bộ Gallformes, họ Phasiani, giống Numidiae, loài Helmeted.1. Đặc điểm ngoại hìnhCả 3 dòng gà Sao đều có ngoại hình đồng nhất. Ở 1 ngày tuổi gà Sao có bộ lông màu cánh sẻ, có những đường kẻ sọc chạy dài từ đầu đến cuối thân. Mỏ và chân..
Sự lây lan bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà (hay còn gọi là CRD) chủ yếu là qua trứng: Gà mái đẻ bị nhiễm bệnh có thể truyền mầm bệnh cho gà con qua trứng.Ngoài ra, có thể do gà khoẻ tiếp xúc trực tiếp..
Sự lây lan bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà (hay còn gọi là CRD) chủ yếu là qua trứng: Gà mái đẻ bị nhiễm bệnh có thể truyền mầm bệnh cho gà con qua trứng.Ngoài ra, có thể do gà khoẻ tiếp xúc trực tiếp..
Chất lượng trứngThu mua trứng từ những đàn gà đã trưởng thành, khoẻ mạnh, không nhiễm bệnh. Trứng đạt trọng lượng 60-70g/quả. Trứng có hình trái xoan cân đối, vỏ trứng chắc, bóng mịn, không bị dập nứt, không có vết bẩn của phân và máu, không rửa hay chùi vỏ trứng để tránh mất lớp màng bảo vệ, khi soi..