Tôm sú là nguyên liệu thủy sản quan trọng, chiếm 70-80% tổng kim ngạch XK của ngành thủy sản VN. Phương pháp phổ biến để bảo quản và vận chuyển tôm sú nuôi sau khi thu..
Lợi ích1. Chủ động giữ nước: Không mất nước do thấm, giảm chi phí bơm nước vào hồBảo đảm chiều sâu mực nước trong hồ theo yêu cầu, duy trì được mất độ tôm theo các mực nước thiết kế2. Bảo đảm lượng oxy trong nước:Ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dứơi đáy ao,..
Nuôi tôm trên ruộng lúa đã phát triển từ lâu và mang lại lợi ích khá cao. Tuy nhiên, do không nắm bắt được kỹ thuật, nhiều hộ nuôi tôm đã phá sản vì tôm chết. Xin giới thiệu bài viết của KS Vũ Thế Trụ - Cố vấn Khảo cứu và Huấn luyện Thủy sản Đại học Washington (Mỹ) về một số điều..
Trong nghề nuôi tôm thương phẩm, một khi bệnh đốm trắng xuất hiện trong ao nuôi thì còn rất ít khả năng cứu vãn. Những năm qua, một số biện pháp quản lý sự bùng phát bệnh đốm trắng ở tôm nuôi đã được..
uản lý chất thải lắng tụTrong mô hình nuôi không thay nước hay thay nước ít, sẽ có nhiều chất thải tích tụ dưới đáy ao trong suốt vụ nuôi do không được dọn tẩy, vì thế cần tránh khuấy động các chất thải này, nếu không..
Tôm sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ có tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Ðặc biệt là tôm sú (Penaeus monodon) và tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) - Ðây chính là kết quả của quá trình nghiên cứu thực tế đối với tôm nuôi của các nhà nuôi trồng thuỷ sản.Vào đầu năm 1972, trong khi thí nghiệm nuôi tôm càng xanh, ông Wicking đã chuyển một số ấu trùng tôm vào môi trường nuôi có độ mặn là 2 (ppt), trong khi đó cũng giữ lại một..