KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT

Kỹ thuật trồng cây rau ngót

Rau ngót, có nơi gọi là cây mì chính, là loại rau ăn lá dễ trồng và trồng quanh năm. Rau ngót trồng được ở mọi nơi, có..


Kỹ thuật trồng cải ngọt

Vụ đông xuân: Gieo từ tháng 8 đến tháng 11; vụ hè thu: gieo từ tháng 2 đến tháng 6.Vườn ươm: Cây cải ngọt có thể gieo hạt thẳng hoặc gieo ở vườn ươm rồi cấy. Làm đất nhỏ, lên luống rộng 1m, cao 30cm, rãnh rộng 30cm. Bón..


Kỹ thuật trồng bầu

1.Thời vụ:- Có thể trồng quanh năm. vụ mùa nắng cây ít bệnh và cho năng suất cao hơn mùa mưa.2.Mật độ, khoảng cách:- Liếp rộng 0.7 m, tim liếp này cách tim liếp kia 1m, liếp..


Phương pháp trồng cây mướp Nhật

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại quả mà nhiều người gọi là mướp Nhật bán rất được giá. Mướp Nhật thực ra là một loại bầu (Lagenaria vulgaris Ser.) quả dài, cây thân leo thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Nó giống quả mướp, được nhập giống từ Nhật Bản và được trồng ở..


Kỹ thuật trồng cải bắp

Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hoá (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10 độ C trong khoảng 15-30 ngày tuỳ thời gian sinh trưởng của giống. Do vậy, trong quá trình sinh trưởng, khi gặp điều kiện này, cây sẽ ra hoa, kết quả ngay ở năm đầu.Cải bắp là loại rau chủ lực trong họ Thập tự, trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.Cải bắp là cây hai năm: năm thứ nhất sinh trưởng thân lá, năm sau qua giai đoạn xuân hoá, sau đó mới ra..


Trồng bắp cải an toàn

Rau an toàn phải đảm bảo phẩm cấp, chất lượng, không còn tồn dư hoá chất độc hại. Chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng bắp cải theo hướng an toàn.Thời vụVụ sớm gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8; vụ..


<< < 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 > >>