PHÂN LOÀI Tôm sú (Tên tiếng Anh: Giant/Black Tiger Prawn) được định loại là: Ngành: Arthropoda Lớp: Crustacea Bộ: Decapoda Họ chung: Penaeidea Họ: Penaeus Fabricius Giống: Penaeus Loài: Monodon Tên khoa học: Penaeus monodon Fabricius CẤU TẠONhìn từ bên ngoài, tôm gồm các bộ phận sau: * Chủy: dạng như lưỡi kiếm, cứng, có răng cưa. Với tôm sú, phía trên chủy có 7-8 răng và dưới chủy có 3 răng. * Mũi khứu giác và râu: cơ quan nhận biết và giữ thăng bằng..
Năm 2003, các nhà khoa học ngành thuỷ sản đã nghiên cứu thành công và hoàn thiện công..
Trong lúc nhiều người dân nuôi tôm ở xã An Trạch và An Phúc (cặp Quốc lộ IA) của huyện Đông Hải (Bạc Liêu) chỉ nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến hay nuôi tôm kết hợp với một số loài thuỷ sản khác để giảm rủi ro và tăng thu nhập, chưa giám mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang hình thức nuôi tôm công nghiệp – bán công nghiệp. Một số hộ tuy đã từng bước chuyển đổi sang hình thức nuôi..
Nhóm nghiên cứu của Khoa Nông Lâm Ngư- Đại học Vinh đã triển khai mô hình nuôi theo hướng này tại xã Hưng Hoà, thành phố Vinh, Nghệ An.Ao có diện tích 4.000 - 4.100 m2, mức nước 1,2 - 1,4m, độ mặn 25 – 15%o giảm dần từ đầu đến cuối vụ nuôi. Hai giàn quạt nước (24..
Mô hình luân canh lúa- tôm sú đã và đang phát triển trên vùng đất nhiễm phèn, mặn ở đất Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) khá lâu. Hiện nay do thoái hoá..
Không riêng gì Bến Tre, việc nuôi tôm sú công nghiệp ở đâu cũng đòi hỏi các khâu đều phải thực hiện nghiêm ngặt. Theo kỹ sư Lê Văn Bảnh, cán bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến ngư tỉnh: "Trong điều kiện như nhau, thì khâu con giống giữ vai trò quyết định dẫn đến thành công hay thất bại".Theo anh, tôm sú nuôi công nghiệp có thể bị nhiễm bệnh thông qua mấy con đường: Thức ăn, điều kiện..