Nuôi tôm

Phương pháp nuôi giữ tôm càng xanh qua đông

Nhiệt độ thích hợp cho tôm càng xanh sinh trưởng và phát triển 22 – 230C, thích hợp nhất là 28 – 310C. Giới hạn nhiệt độ là 14 – 400C, mùa vụ nuôi tôm càng xanh ở miền Bắc thích hợp nhất là từ tháng 4 đến tháng 11 (dương lịch). Mùa đông ở miền Bắc..


Đặc điểm sinh học và sinh thái của tôm càng xanh

PHÂN LOÀINgành tiết túc: ArthropodaNgành phụ: AnterataLớp giáp xác: CrustaceaLớp phụ giáp xác bậc cao: MalocostracaBộ mười chân: DecapodaBộ phụ chân bơi : NatantiaPhân bộ: CarideaHọ: PalaemonidaeGiống: MacrobrachiumLoài tôm càng xanh - M. rosenbergii de Man 1879 (Tên tiếng Anh: Giant prawn)PHÂN BỐTôm Càng nước ngọt phân bố khắp các vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên thế giới.Hiện nay được biết có trên 100 loài, trong đó hơn một phần tư số này có ở châu Mỹ.Chúng có mặt ở hầu hết các vùng nước ngọt nội địa như sông, hồ, đầm lầy, mương ao cũng như các vùng cửa sông. Hầu hết các loài đều cần có nước lợ cho các giai đoạn biến thái của ấu trùng. Một số loài thích nghi môi trường nước trong, một số loài khác gặp trong điều kiện nước rất đục như Tôm Càng Xanh M. rosenbergii.Một số quốc gia không có Tôm Càng Xanh phân bố trong tự nhiên như Pháp, Mỹ, khu vực Đài Loan hiện đã di giống về nuôi trong tự nhiên. Thường tôm càng xanh phân bố ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhưng chủ yếu là vùng Nam và Đông Nam Châu á, một phần của Đại Tây Dương..


Phương pháp nuôi tôm sú trên ao nổi

1.Quy mô công trình+ Tổng diện tích khu nuôi là 3,6 ha, được chia làm 8 ao gồm 1 ao láng diện tích 1 ha, 6 ao nuôi diện tích 2ha, 1 ao xử lí nước thải 0,6 ha. Ngoài ra có cống cấp, thoát nước riêng biệt để thuận lợi trong quá trình nuôi.+ Các ao lắng, ao nuôi được trải bạt nilon xung quanh..


Cách chọn tôm sú giống

Tôm giống tốt là yếu tố rất quan trọng để đạt năng suất cao trong khi nuôi và phòng tránh được các loại bệnh gây ra cho tôm.Tiêu chuẩn lựa chọn:- Con..


Một số qui trình công nghệ sản xuất giống tôm sú

Chọn địa điểm xây dựng trại:Địa điểm xây dựng trại sản xuất giống cần phải đạt được các yêu cầu sau:- Nguồn nước biển: Phải đảm bảo chất lượng theo yêu cầu và các chỉ tiêu môi trường nước biển như: Độ mặn..


Qui trình công nghệ (tham khảo) nuôi tôm sú công nghiệp

1. Chuẩn bị ao lắngNước mặn / lợ được đưa vào ao lắng, trữ lắng 7-10 ngày, sát trùng, diệt mầm bệnh bằng clorin 15-30ppm (theo qui trình sử dụng clorin).2. Chuẩn bị ao nuôi1.1 Cải tạo ao: Tháo cạn nước trong ao, cạo bỏ bùn và bã hữu cơ đáy ao sang khu vực chờ xử lý, rửa sạch nền đáy, cầy lật rồi san bằng đáy.1.2. Sát trùng đáy ao bằng vôi bột với liều lượng thích hợp..


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>